Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền lại là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu. Hiện nay, giang mai được xem là bệnh lý xã hội nguy hiểm. Loại bệnh này có khả năng lây truyền cực kỳ nhanh chóng qua đường tình dục.

Giang mai còn có thể lây qua các đường khác như: tiếp xúc vết thương hở; qua đường máu hay truyền từ mẹ sang con. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm cho hệ thần kinh, hệ xương khớp của con người, thậm chí còn dẫn đến tử vong.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để đưa ra con số cụ thể về chi phí chữa bệnh, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền. Vì chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh, sức khỏe của người bệnh, địa chỉ khám chữa bệnh, phương pháp xét nghiệm… Tuy nhiên, theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí điều trị bệnh giang mai không quá cao. Vì vậy, nếu đã mắc bệnh bạn đừng quá lo lắng về chuyện chi phí hết bao nhiêu tiền mà hãy cố gắng đi chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Ưu đãi khuyến mãi

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc các yếu tố

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc phí thăm khám ban đầu

Thăm khám ban đầu là bước thăm khám lâm sàng. Bước này nhằm mục đích để bác sĩ kiểm tra và khai thác tiểu sử bệnh. Khi thăm khám, bệnh nhân cần thành thật cung cấp thông tin để bác sĩ nắm được rõ tình hình bệnh tật ( tùy từng cơ sở ).

Chi phí chữa giang mai phụ thuộc vào bước xét nghiệm

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm. Bước này nhằm mục đích đưa ra kết luận chính xác về bệnh và mức độ bệnh. Tùy từng biểu hiện bệnh của bạn đến đâu mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện làm các xét nghiệm cần thiết.

Các bước xét nghiệm bệnh giang mai

Các phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến hiện nay

  • Phương pháp soi kính hiển vi: cách này thường áp dụng cho giang mai ở giai đoạn đầu. Xét nghiệm bằng cách bác sĩ lấy các bệnh phẩm từ vết loét rồi tiến hành soi kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai.

  • Phương pháp xét nghiệm máu (huyết thanh): cách này thường áp dụng cho giang mai ở giai đoạn hai. Bác sĩ sẽ kiểm tra kháng thể RPR, VDRL. Nếu kết quả là âm tính (-) thì có nghĩa là bạn không mắc bệnh. Ngược lại nếu cho kết quả dương tính (+) thì có bạn đã mắc bệnh giang mai.

  • Xét nghiệm RPR dịch não tủy: Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm RPR dịch não tủy để phát hiện giang mai ở giai đoạn nặng

Chi phí chữa bệnh còn do mức độ bệnh

Thông qua xét nghiệm, bác sĩ có thể chẩn đoán được hiện tại bạn có mắc giang mai hay không. Với kết quả xét nghiệm bác sĩ còn biết được bạn đang mắc giang mai ở giai đoạn mấy. Nếu phát hiện và điều trị bệnh giang mai giai đoạn đầu thì chắc chắn việc điều trị sẽ dễ dàng hơn vì lúc này, xoắn khuẩn chưa tấn công sâu vào các cơ quan bên trong cơ thể. Đồng thời chi phí điều trị bệnh cũng đỡ tốn kém hơn.

Chi phí chữa bệnh giang mai

Ngược lại, nếu bệnh giang mai đã đến giai đoạn tiềm ẩn, và giai đoạn cuối. Lúc này xoắn khuẩn đã ăn sâu vào máu, tấn công hệ thần kinh, hệ xương khớp thì chắc chắn quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Phác đồ điều trị bệnh lúc này sẽ kéo dài hơn, chi phí cũng theo đó mà tăng lên. Do vậy chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào mức độ bệnh.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị là bước quyết định chi phí chữa bệnh, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền. Tùy vào mức độ bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Hiện nay, trong y học có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh giang mai như:

  • Điều trị giang mai bằng thuốc đông- tây y kết hợp. Với phương pháp này chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những trường hợp mắc giang mai giai đoạn đầu.
  • Điều trị giang mai bằng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA. Phương pháp điều trị này chi phí sẽ cao hơn, nhưng đem lại hiệu quả tốt.

Phụ thuộc vào cơ sở y tế

Chất lượng cơ sở y tế là yếu tố có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả xét nghiệm, chữa bệnh giang mai. Thực hiện xét nghiệm tại cơ sở y tế chất lượng, được cấp phép hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với đó là các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại thì chi phí khám chữa, xét nghiệm bệnh giang mai chắc chắn sẽ “nhỉnh” hơn so với các phòng khám “chui”, các cơ sở y tế hoạt động không giấy phép.

Điều trị bệnh giang mai chi phí hết bao nhiêu?

Đồng nghĩa với nó là kết quả xét nghiệm, hiệu quả chữa trị chắc chắn sẽ nhanh chóng, chuẩn xác hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng.

Lưu ý: Người bệnh không nên quá lo lắng về chi phí chữa bệnh, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, có đắt không mà quên đi yếu tố quan trọng hơn hết đó là chất lượng cơ sở y tế thực hiện công tác này. Không nên vì áp lực kinh tế mà lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng vì hệ lụy mà bạn có thể phải gánh chịu là không lường trước được.

Khám bệnh giang mai ở đâu tốt tại Hà Nội?

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn giải đáp phần nào băn khoăn về chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Nếu còn câu hỏi nào muốn được tìm hiểu cụ thể, ngay hôm nay bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của SuckhoeWiki để được tư vấn kỹ hơn.

Đánh giá: 
  • Currently 8.8/10
Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 23-09-2019