Bệnh phì đại tiền liệt tuyến và cách điều trị

Bạn được chẩn đoán tuyến tiền liệt phình to nhưng còn chưa hiểu rõ về phì đại tuyến tiền liệt là gì, triệu chứng và cách điều trị bệnh thế nào để cho hiệu quả. Vậy thì bạn nên dành chút thời gian xem bài viết để có thêm kiến thức về căn bệnh này.

Phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Ở độ tuổi trưởng thành kích thước của tuyến tiền liệt bình thường sẽ là rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm, có khối lượng từ 15 - 25g. Tuyến tiền liệt có 2 chức năng chính là: Kiểm soát nước tiểu và sản xuất tinh dịch, trong đó có tinh trùng.

Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên, cao niên. Bệnh gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng tới khả năng đi tiểu, sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục của bệnh nhân.

phi-dai-tien-liet-tuyen

Các bác sĩ tư vấn nam khoa có chia sẻ, phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh u xơ lành tính không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không điều trị phì đại tuyến tiền liệt kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Tiểu ngập ngừng, ngắt quãng.

Tiểu són, cảm giác tiểu không hết: Đôi khi người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt không kiềm chế được lượng nước tiểu, đôi khi là tự tiểu trong đêm.

Tiểu khó: Người mắc viêm tiền liệt tuyến muốn đi tiểu như rất khó khăn, dòng tiểu yếu, có lúc phải dặn tiểu.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày tuy nhiên lượng nước tiểu mỗi lần ít.

Sinh lý yếu: như xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, khó xuất tinh.

Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Nếu kịp thời phát hiện tuyến tiền liệt phình to, bạn chỉ phải sử dụng thuốc. Nếu các loại thuốc nêu trên không cho hiệu quả trong việc điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến hoặc tuyến tiền liệt phình to có các biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ wiki sẽ khuyên bạn nên làm phẫu thuật.

phi-dai-tuyen-tien-liet-la-gi

Trường hợp phải phẫu thuật để điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến được lựa chọn cần được dựa trên kích thước tuyến tiền liệt phình to, mức độ nghiêm trọng của bệnh. Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất là cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo.

Bệnh nhân lựa chọn thực hiện phẫu thuật tại cơ sở y tế, khám nam khoa uy tín ở Hà Nội, trang thiết bị hiện đại thì mức chi phí phải bỏ ra cũng sẽ chênh lệch so với những cơ sở y tế thông thường.

Tới đây, mỗi bệnh nhân đều được hưởng thụ những tiện ích, quy trình, dịch vụ y tế chất lượng cao. Mổ phì đại tuyến tiền liệt tuyến tại địa chỉ 380 xã đàn được niêm yết công khai và sẽ thông báo cụ thể đến từng bệnh nhân để họ an tâm thăm khám và điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

Đánh giá: 
  • Currently 8.6/10
Bệnh phì đại tiền liệt tuyến và cách điều trị
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 03-01-2020