Khám nam khoa là khám những gì? Quy trình như thế nào?

Khám nam khoa là khám những gì, quy trình khám nam khoa như thế nào là mối quan tâm của không ít nam giới không may mắc và mong muốn được chữa bệnh.. Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Khám nam khoa là khám những gì?

Khám nam khoa là gì? Trước hết, khám nam khoa được hiểu là việc thăm khám, xác định xem ở một người nam giới có mắc các bệnh lý về sinh dục hay không dựa trên quan sát bằng mắt thường, tiểu sử bệnh và các xét nghiệm liên quan. Từ đó, đưa ra kết luận bệnh nhân có bị bệnh về nam khoa không? Nếu có, cụ thể là bệnh gì?

kham-nam-khoa-ngoai-gio

Khám nam khoa là khám nhiều bệnh lý liên quan đến đường sinh dục. Trong đó, bao gồm một số loại bệnh sau:

+ Khám vô sinh, hiếm muộn.

+ Khám các bệnh về viêm nhiễm nam khoa như: Viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt.

+ Hẹp hay quá dài bao quy đầu.

+ Xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, yếu sinh lý.

+ Chứng rối loạn cương dương.

Quy trình khám nam khoa như thế nào?

Quy trình khám nam khoa thật ra còn tùy vào từng địa điểm khám. Tuy nhiên, về cơ bản cần phải trải qua 5 bước sau:

Bước 1: Làm thủ tục đăng ký khám bệnh.

Khi đến viện, bệnh nhân lấy số khám bệnh, mua sổ khám tại quầy lấy số rồi điền đầy đủ các thông tin như: Họ tên, tuổi, giới tính, nơi cư trú. Sau đó, để sổ ở bàn tiếp đón hoặc hòm đựng riêng ở mỗi phòng khám rồi ngồi đợi đến khi được lễ tân, bác sĩ hay điều dưỡng gọi vào.

kham-nam-khoa-la-kham-nhung-gi

Bước 2: Tiến hành thăm khám và tư vấn.

Khi được vào găp bác sĩ, bệnh nhân cần nói cho bác sĩ biết mình bị làm sao mà đi khám? Các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh như thế nào? Tiền sử có mắc các bệnh nam khoa trước đó hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra sơ bộ bộ phận sinh dục kết hợp hỏi bệnh nhân thêm một số thông tin liên quan. Sau khi đánh giá mức độ bệnh mà bệnh nhân có thể gặp phải, bác sĩ sẽ nhận định sơ qua và đưa ra yêu cầu đề nghị đi làm các xét nghiệm để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Bước 3: Làm các xét nghiệm.

Sau khi được thăm khám và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân đi đóng tiền xét nghiệm và tiến hành lấy máu, nước tiểu hay tinh dịch. Tiếp theo, người bệnh được cấp giấy hẹn và đợi kết quả.

Bước 4: Lấy kết quả, quay lại phòng khám ban đầu.

Khi có kết quả xét nghiệm, hãy mang chúng quay lại phòng khám ban đầu để gặp bác sĩ chuyên khoa. Họ sẽ đọc kết quả và thông báo đến bạn đã bị bệnh gì? Đưa ra hướng điều trị như thế nào?

Bước 5: Lựa chọn hướng điều trị.

Từ những định hướng điều trị mà bác sĩ tư vấn, bệnh nhân sẽ lựa chọn cách chữa sao cho phù hợp, chuẩn xác và chi phí hợp lý mình có thể chi trả.

Khám nam khoa ngoài giờ có được không?

Khám nam khoa ngoài giờ còn tùy thuộc vào mỗi bênh viện, phòng khám quy định như thế nào. Thông thường, ở các viện công, không có dịch vụ khám ngoài giờ. Nguyên nhân vì những đơn vị này là các cơ quan sự nghiệp của nhà nước, làm việc theo luật lao động hiện hành.

Loại hình dịch vụ trên chủ yếu được áp dụng tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân.

kham-nam-khoa-la-gi

Các địa chỉ nhận khám ngoài giờ

Một số địa chỉ phòng khám nam khoa ngoài giờ cho bạn tham khảo là:

- Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Địa chỉ: Số 380 xã đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phòng khám đa khoa Thái Hà.

Địa chỉ: 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Các bệnh viện, phòng khám này đều được đánh giá uy tín, chất lượng tốt tại Hà Nội. Thời gian hoạt động từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, Chủ Nhật hay ngày lễ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khám nam khoa là khám những gì, quy trình khám nam khoa như thế nào? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khi tham khảo bài viết này!

Đánh giá: 
  • Currently 8.7/10
Khám nam khoa là khám những gì? Quy trình như thế nào?
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 24-08-2019