Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu tiền hay giá mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt có đắt không là điều bạn nên biết để chuẩn bị tâm lý và tiền bạc. Bởi vậy trong bài viết dưới chúng tôi có chia sẻ nhiều thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt trong cơ thể của nam giới đảm nhiệm chức năng sản xuất ra dịch nhầy trắng nhằm trung hòa tính axit trong tinh dịch - điều này có tác dụng thuận tiện cho tinh trùng di chuyển để tăng khả năng thụ thai. Bộ phận này nằm ở ngay dưới bàng quang và chỉ có trong cơ thể nam giới.

Cơ thể của nam giới xuất hiện bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt khi mà tuyến tiền liệt phình to lên theo cách bất thường, có thể là có khối u hình thành hoặc bị viêm. Thường thì căn bệnh chỉ xuất hiện ở nam giới đã lớn tuổi hoặc ở người đang mắc phải một số căn bệnh mãn tính.

chi-phi-mo-phi-dai-tuyen-tien-liet

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày, khiến cho người bệnh gặp phải những khó khăn khi sinh hoạt như tiểu rắt, tiểu buốt, mệt mỏi, khó chịu, ngủ không yên giấc,… căn bệnh này nếu để lâu sẽ di chứng sang các cơ quan khác trong cơ thể con người gây nguy hiểm cho tính mạng. Cho nên, nam giới cần phải theo dõi sức khỏe của mình kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể của mình.

Để biết giá mổ phì đại tuyến tiền liệt hiện nay ở mức bao nhiêu, có một tin vui rằng đó là mức phí vô cùng hợp lý với tất cả tình hình kinh tế của mọi người, do đây là hình thức mổ có đa dạng lựa chọn, người bệnh có thể tự chọn lựa phương pháp phẫu thuật phù hợp với nhu cầu bản thân. Điều này sẽ giúp cho người bệnh yên tâm hơn rất nhiều vì có thể dễ dàng chi trả.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau ở đặc điểm sức khỏe mỗi người. Mọi người có thể căn cứ vào những điều sau để biết được chi phí mình cần bỏ ra ở mức nào:

Tình trạng bệnh tật thực tế

Ở mỗi người chắc chắn khi vô tình mắc phải bệnh tật sẽ không thể nào biết được tình trạng thực tế của mình đang như thế nào, mà cần phải nhờ vào quá trình siêu âm, xét nghiệm thì mới có kết quả chính xác. Khi đi khám bệnh, bác sĩ chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, sau đó thông báo với người bệnh về tình trạng của bản thân.

Diễn biến của bệnh phì đại tiền liệt tuyến khá phức tạp, hầu hết phải dựa vào kích thước phì đại mà tuyến tiền liệt đang gặp phải. Kích cỡ càng to thì càng phải điều trị tích cực, mất nhiều chi phí hơn. Thậm chí, người bệnh còn phải nhập viện để theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng, tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Ngược lại, chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt lúc còn nhẹ sẽ ở mức khá rẻ, thậm chí sẽ không hề tốn kém đối với những người có điều kiện kinh tế dư giả. Cho nên, người bệnh phẫu thuật tuyến tiền liệt sớm ngày nào thì sẽ hạn chế chi phí mình cần bỏ ra rất nhiều.

Lựa chọn dịch vụ chính xác

Dịch vụ khám chữa bệnh cao cấp là hạng mục mà bất cứ bệnh viện hay phòng khám đa khoa nào đều có nhằm đảm bảo phục vụ chu đáo nhất cho người bệnh khi tới khám. Nếu như khả năng kinh tế ở mức cao, rất nhiều người mong muốn được sử dụng dịch vụ điều trị tuyến tiền liệt ở mức cao cấp để được chăm sóc tốt nhất.

Dĩ nhiên, phí mổ phì đại tuyến tiền liệt trong dịch vụ cao cấp sẽ ở mức rất cao do sẽ phải thực hiện sát sao và chi tiết trong từng bước. Ngoài ra, thường là trong dịch vụ khám chữa bệnh cao cấp sẽ có y tá/ hộ lý chăm sóc người bệnh riêng biệt sau mổ, cho nên những người mà muốn riêng tư để điều trị bệnh tới khi khỏi hoàn toàn, sẽ lựa chọn dịch vụ đó cho bản thân mình.

Hình thức mổ phì đại tuyến tiền liệt

Hình thức phẫu thuật/ mổ phì đại tuyến tiền liệt hiện nay có rất nhiều, cả những phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại để người bệnh có thể tự do lựa chọn được cách thức phù hợp với bản thân của mình. Có thể chia các hình thức mổ hiện nay bao gồm:

Mổ phanh: bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp trực tiếp vào khu vực viêm đường tiết niệu nam giới để lấy đi khối u, viêm nhiễm ra khỏi. Thông thường với những ca bệnh nặng thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp này để không bỏ sót. Chi phí mổ tuyến tiền liệt phình to cỡ đại theo cách thức này khá cao, có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Mổ nội soi: Áp dụng với các tuyến tiền liệt dấu hiệu phì đại ở mức vừa và nhỏ, chi phí mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến không quá cao, cỡ khoảng vài triệu đồng.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu: đây là cách thức mổ phì đại tuyến tiền liệt có thể áp dụng cho mọi trường hợp, phẫu thuật trong thời gian ngắn, dễ thực hiện, không để lại nhiều sẹo, mức giá hợp lý với đại đa số mọi người.

Cơ sở y tế điều trị lựa chọn

Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để thực hiện phẫu thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá mổ phì đại tiền liệt tuyến. Bởi hiện nay, ở khắp các thành phố lớn như Hà Nội, có rất nhiều lựa chọn cho tất cả mọi người về cơ sở y tế khám điều trị bệnh, mọi người có thể tự do chọn lựa phẫu thuật tại bệnh viện công lập hoặc phòng khám tư nhân.

Một điều mà mọi người cần lưu ý, đó là chỉ nên phẫu thuật tại những nơi có niêm yết bảng giá khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y Tế. Thường chỉ những bệnh viện có tên tuổi lớn và phòng khám có chất lượng cao mới có thể đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật, mọi người có thể tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đến khám. Người bệnh nên lựa chọn một số địa chỉ sau như: bệnh viện Bạch Mai, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bệnh viện Xanh Pôn, để đảm bảo mức phí mình phải chi trả ở con số hợp lý.

mo-phi-dai-tuyen-tien-liet-bao-nhieu-tien

Tình trạng sức khỏe hồi phục sau khi phẫu thuật

Tốc độ hồi phục sức khỏe ở mỗi người sẽ không giống nhau, có người nhanh, có người chậm - điều này sẽ có tác động rất nhiều đến chi phí mổ tuyến tiền liệt phình to. Mức phí bạn cần bỏ ra để hồi phục sẽ thường là chi phí thuốc men bồi bổ, thực phẩm dinh dưỡng để cơ thể phục hồi nhanh, khả năng hoạt động/ làm việc sau khi mổ như thế nào? Thậm chí có cả những chi phí không tên, khiến cho nhiều người không biết cần phải làm như thế nào?

Thực ra, bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề này, chỉ cần tập trung thật tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân trước tiên. Người bệnh có thể lựa chọn các gói khám chữa bệnh tổng quát không phát sinh chi phí ở rất nhiều bệnh viện, phòng khám nam khoa hà nội uy tín hiện có. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, không phải lo lắng quá nhiều.

Có nên mổ phì đại tuyến tiền liệt hay không?

Rất nhiều người bệnh khi mới mắc bệnh đều nghĩ rằng không cần phải chữa, do lúc này chứng phì đại chưa gây ảnh hưởng nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, nhiều người khi thấy phải bỏ chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt thì không muốn vì tưởng đây chỉ là bệnh nhẹ, không có tác động nguy hiểm nào cho sức khỏe, đó là một nhận định vô cùng sai lầm và tai hại.

Có thể khi tuyến tiền liệt bị phình to ở giai đoạn đầu chưa thực sự gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên, theo thời gian, nếu mà người bệnh cứ chần chừ không tiến hành điều trị chứng phì đại, có thể sẽ phải đối mặt với:

Xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng: vì tuyến tiền liệt có vị trí gần với rất nhiều bộ phận khác trong cơ thể như thận, bàng quang, tinh hoàn,… nên có thể lây viêm nhiễm chéo, ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan trên.

Hoạt động sống bị ảnh hưởng: chứng phì đại tuyến tiền liệt khiến cho cơ thể người bệnh dễ bị mệt mỏi, khó khăn trong quá trình đi tiểu hàng ngày.

Đối với những người còn trẻ tuổi có thể mắc phải chứng vô sinh - hiếm muộn.

Khi đọc những lý do trên, chúng tôi tin rằng người bệnh thay vì quan tâm quá mức đến việc mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền, thì cần để ý hơn về vấn đề đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. Biết được tình trạng sức khỏe bản thân hiện tại cùng với lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn, người bệnh cần cân nhắc thực hiện mổ phì đại tuyến tiền liệt trong thời gian gần nhất.

Ngoài ra, mọi người cũng cần cân nhắc thật kỹ về cơ sở y tế mình quyết định phẫu thuật để đảm bảo phù hợp với mong muốn của bản thân, không nên thực hiện tại những cơ sở khám chui, kém chất lượng hoặc có dịch vụ mập mờ sẽ nguy hại cho sức khỏe của mình. Sau khi thực hiện mổ phì đại tuyến tiền liệt xong, người bệnh nên kiêng vận động mạnh khoảng 1 tuần và uống thuốc theo kê toa của bác sĩ để hồi phục nhanh chóng.

Mong rằng khi đọc xong bài viết, mọi người đã biết được chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt hiện nay như thế nào? Dù sao, thay vì dành quá nhiều quan tâm tới giá cả, chúng tôi nghĩ rằng người bệnh cần ưu tiên sức khỏe của bản thân mình trước tiên, đó mới là điều quan trọng nhất.

Đánh giá: 
  • Currently 8.8/10
Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 11-01-2020