Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Nhiều cặp đôi lựa chọn quan hệ xuất tinh ngoài để tránh thai không mong muốn. Nhưng liệu cách này có an toàn không, quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Cùng giải đáp những thắc mắc về chuyện này để có những được những giây phút thăng hoa tuyệt vời.

Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Trước kia khi chưa có bất kỳ những phương pháp tránh thai hiện đại như bây giờ thì quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo là cách tránh thai truyền thống được nhiều cặp đôi áp dụng.

Nhiều người hiện nay cho rằng biện pháp xuất tinh ngoài sẽ có tác dụng tránh thai cao vì tinh trùng sẽ không được đưa vào âm đạo. Tuy nhiên, các chuyên gia của sức khỏe online cho biết đây là biện pháp không chắc chắn, không an toàn và vẫn có khả năng gây mang thai ngoài ý muốn.

quan-he-xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Tại sao không xuất tinh trong âm đạo mà vẫn có thể mang thai? Các cặp đôi quan hệ những ngày an toàn tính theo cách tính ngày rụng trứng thì xuất tinh ngoài sẽ ít có khả năng mang thai. Tuy nhiên có số ít cặp đôi hiểu biết về thủ thuật tính ngày an toàn như vậy và hầu hết đều là thực hiện quan hệ ngẫu nhiên. Vì thế, rất có thể sẽ rơi vào ngày rụng trứng. Lúc này khả năng mang thai rất cao cho dù xuất tinh ngoài.

Bởi trong một lần tiến hành quan hệ tình dục nam giới có thể xuất tinh lên đến 300 nghìn tinh trùng tuy nhiên số lượng này không được giải phóng trong 1 lần. Tinh trùng không những tồn tại trong lần xuất tinh đầu tiên mà còn ở trong tinh dịch hoặc chất nhờn tiết ra trong quá trình quan hệ. Chỉ cần một giọt nhỏ tinh dịch cũng có thể chứa vài nghìn thậm chí vài chục nghìn tinh trùng. Bởi vì thế khả năng mang thai ngoài ý muốn rất lớn ngay cả khi không xuất tinh trong âm đạo.

Đồng thời, không phải tất cả nam giới đều có khả năng kiểm soát được khoái cảm của mình. Vậy nên, khi đạt đỉnh điểm việc xuất tinh ngoài đôi khi thất bại. Lời khuyên cho các cặp đôi không muốn có thai hãy cân nhắc khi lựa chọn biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài vì cách thức này không an toàn và dễ gây các bệnh về nam khoa, phụ khoa.

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài không hề đơn giản

Cách thức tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài thường được giới trẻ áp dụng vì hoạt động quan hệ tình dục của họ thường ngẫu nhiên, ít khi chuẩn bị biện pháp bảo vệ. Biện pháp xuất tinh ngoài nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Bởi đó là thời điểm nam giới đạt khoái cảm đỉnh điểm, chỉ lưỡng lự vài giây cũng có thể xuất tinh trong âm đạo.

quan-he-xuat-tinh-ngoai

Các chuyên gia cho biết có đến 4 lý do chứng minh nhận định xuất tinh ngoài không an toàn:

Cho dù thực hiện đúng thì tỷ lệ thất bại vẫn có khoảng 5 - 20 trong số 100 cặp vợ chồng có thai ngoài ý muốn.

Tinh trùng xuất hiện ngay từ khi đầu dương vật có dịch nhầy. Vì thế ngay cả chưa xuất tinh vẫn có khả năng có thai vì sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo và tinh trùng.

Vì quan hệ không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào nên xuất tinh ngoài không ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì thế, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn tình.

Với phương pháp này nữ giới không chủ động được mà tất cả đều phải phụ thuộc vào sự kiểm soát và tỉnh táo của nam giới thì mới có thể “thu quân” về kịp lúc. Vì vậy, sẽ rất bất tiện và sự thành công không phải tuyệt đối.

Để thực hiện biện pháp xuất tinh ngoài thành công đòi hỏi nam giới phải là người có trách nhiệm và biết thực hiện đúng lúc. Nếu bạn chưa chắc chắn tốt nhất nên áp dụng các phương pháp tránh thai khác nhé!

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn

Các chuyên gia đầu ngành cho biết đối với các bạn trẻ, chưa có ý định kết hôn hoặc chưa có khả năng nuôi con cần nghiêm túc suy nghĩ về hậu quả của biện pháp này. Bởi như đã nói ở trên, xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên giới hạn hành vi của mình để không dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau này.

xuat-tinh-ngoai-co-thai-khong

Kiềm chế cảm xúc, không quan hệ tình dục: Những bạn trẻ chưa có ý định kết hôn tốt nhất nên suy nghĩ về chuyện quan hệ trước hôn nhân. Cả hai cần chia sẻ thẳng thắn về hành vi hoặc giới hạn của bản thân để tránh dẫn tới những trường hợp không thể kiềm chế được cảm xúc.

Tìm hiểu nhiều biện pháp tránh thai khác nhau: Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao hơn là cách xuất tinh ngoài. Vì thế các bạn có thể áp dụng xen lẫn những biện pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Nếu chẳng may có quan hệ tình dục không bảo vệ hoặc thường xuyên quan hệ tình dục bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng cách tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên với biện pháp dùng thuốc chị em không được lạm dụng bởi nó có thể gây nhiều tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh thậm chí là vô sinh nếu dùng sai cách.

Những thông tin hữu ích trên hi vọng đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Để không rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn hãy nhớ bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết và cụ thể về vấn đề này để tự phòng tránh cho bản thân nhé!

Đánh giá: 
  • Currently 9.6/10
Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 20 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 18-08-2019