Các tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất

Nếu vợ chồng bạn vẫn đang chiến đấu không biết mệt mỏi mà vẫn chưa có tin vui thì có thể các tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất ở đây sẽ giúp bạn. Bởi ngoài việc cần lựa chọn thời điểm vàng để quan hệ, các cặp vợ chồng cũng cần quan tâm tới tư thế để hành sự. Việc lựa chọn đúng tư thế là yếu tố rất quan trọng giúp các cặp đôi sớm đạt được thành quả như mong muốn.

cac-tu-the-quan-he-de-som-co-thai

Dù mới lấy chồng được 6 tháng nhưng Thu Nga (27 tuổi - Hà Nam) vẫn chưa có tin vui, điều này khiến không chỉ nhà chồng mà cả gia đình nhà ngoại lo lắng. Được biết trước khi cưới hai vợ chồng đã “thả” 2 tháng thế nhưng tính đến bây giờ 8 tháng rồi vẫn chưa có gì. Ngày càng có nhiều lời bàn ra nói vào của hàng xóm, lời hỏi han của họ hàng hai bên khiến Nga rơi vào tình trạng stress thực sự.

Cũng giống trường hợp của chị Thu Nga, vợ chồng anh Quảng (29 tuổi - Hải Dương) cũng đang rất sốt ruột muốn có thêm thành viên trong gia đình nhỏ của mình. Lấy nhau đã được 1 năm mà hai vợ chồng vẫn chưa có tin vui, đi khám sức khỏe thì kết quả bình thường. Anh chia sẻ chắc do điều kiện công việc của anh đi công tác suốt, hai vợ chồng ít được gần gũi nên vợ anh vẫn chưa có gì.

Điều kiện bắt buộc để quá trình thụ thai thành công

Theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa điều kiện để quá trình thụ thai tự nhiên diễn ra đó là:

- Số lượng và chất lượng của tế bào giao tử có đầy đủ:

- Nam giới phải có tinh trùng đầy đủ về số lượng và chất lượng còn nữ giới phải có trứng (noãn trưởng thành).

cac-tu-the-quan-he-de-co-thai

- Cơ quan sinh sản của hai vợ chồng đều khỏe mạnh.

- Cả nam giới và nữ giới không có bất kỳ bệnh lý nào tại cơ quan sinh sản. Đồng thời hoạt động bình thường cả về cấu trúc và chức năng.

- Khi tinh trùng được phóng vào bên trong tử cung phải cùng với thời điểm rụng trứng thì sẽ dễ dàng có thai nhất.

Cũng theo các chuyên gia của tư vấn sức khỏe, nếu như quan hệ của các cặp vợ chồng thiếu đi một trong những điều kiện này thì việc thụ thai tự nhiên sẽ diễn ra khó khăn hơn bởi quá trình sinh sản tự nhiên chỉ thực sự diễn ra khi có sự hài hòa của cả nam và nữ

Các tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất

Đối với trường hợp của cặp vợ chồng có sức khỏe bình thường nhưng vẫn khó khăn trong việc thụ thai. Nguyên nhân có thể do hai vợ chồng chưa hòa hợp trong cách quan hệ và chưa tìm được tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất. Để cải thiện tình trạng này và nhanh chóng có con bạn có thể tham khảo những tư thế quan hệ dưới đây:

Tư thế truyền thống

Tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất phải kể đến tư thế truyền thống "trai trên gái dưới". Không chỉ được sử dụng nhiều do dễ dàng thực hiện, tư thế này còn giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển tới gặp trứng và làm tổ tại tử cung. Việc nam giới chủ dộng trong cuộc yêu còn giúp dương vật đi sâu hơn bên trong cô bé khiến nàng sớm lên đỉnh cực khoái. Điều này lý giải tại sao tư thế này luôn lựa chọn và đặt cho cái tên truyền thống.

tu-the-quan-he-de-co-thai

Tư thế úp thìa

Đây là tư thế cả nam và nữ sẽ nằm nghiêng, nam giới nằm sát phía sau nữ giới. Đây là tư thế khá phổ biến, mặc dù thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Tư thế này sẽ khiến dương vật đi sâu vào trong âm đạo và hoạt động nhịp nhàng sẽ giúp tinh trùng dễ di chuyển hơn.

Tư thế giao hợp từ phía sau

Để thực hiện tư thế này nữ giới hơi quỳ chân võng lưng nâng cao mông, tay chống về trước như dáng con mèo. Nam giới quỳ gối xuống và xâm nhập vào từ đằng sau. Tư thế này có thể giúp dương vật tiến sâu vào bên trong nhưng cần phải có sự kết hợp và hiểu ý của cả hai người.

Tư thế cưỡi ngựa

Khác với tư thế truyền thống thì tư thế cưỡi ngựa nữ giới sẽ ở phía trên và nam giới nằm dưới. Mặc dù với tư thế này chị em có thể nắm quyền chủ động nhưng vẫn là tư thế có thể dễ có thai vì nó khiến nam giới đạt khoái cảm cao nhất.

Có nhiều người cho rằng tư thế truyền thống mới là tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất. Tuy nhiên nó chỉ đúng với trường hợp các chị em có cấu tạo tử cung bình thường thì tinh trùng sẽ nhanh chóng gặp trứng. Còn với trường hợp nữ giới có cấu tạo tử cung ngả về sau thì tư thế này có thể cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào sâu trong cổ tử cung.

Mặc dù hiện nay tình trạng vô sinh hiếm muộn xảy ra rất nhiều nhưng theo các bác sĩ những cặp vợ chồng chưa có tin vui cũng đừng quá lo lắng. Nếu đi kiểm tra sức khỏe cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh thì chỉ cần lưu ý thời điểm đúng lúc và những tư thế quan hệ vợ chồng để nâng cao hiệu quả thụ thai thành công nhé!

Đánh giá: 
  • Currently 8.8/10
Các tư thế quan hệ vợ chồng dễ có thai nhất
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 18-08-2019