Tư vấn phá thai: an toàn uy tín thông tin bảo mật tuyệt đối

Có rất nhiều phụ nữ mong muốn được tư vấn phá thai an toàn, khoa học trong trường hợp đang mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi phát triển có vấn đề không tốt mà người mẹ cần phải đình chỉ thai. Tuy nhiên, phá thai vốn là một việc quan trọng mà cần được cân nhắc kỹ lưỡng, chị em phụ nữ nên tham khảo bài viết sau để biết được thông tin chi tiết về việc này.

Tư vấn phá thai: an toàn uy tín thông tin bảo mật tuyệt đối

Vì sao phụ nữ cần được tư vấn phá thai trước tiên?

Tư vấn phá thai là một việc mà các y bác sĩ sản phụ khoa cần làm khi thấy nữ giới có nhu cầu phá thai đến cơ sở y tế của mình thực hiện. Quá trình tư vấn có thể diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài tùy theo tình hình tâm sinh lý của phụ nữ tại thời điểm đó ra sao. Tuy nhiên, cách làm này sẽ giúp cho nữ giới có khởi đầu tốt hơn, hạn chế sự mông lung, sợ hãi mà khiến cho nhiều điều tiêu cực xảy ra.

Việc tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng khi có quyết định phá thai là một hành động cần thiết mà các chị em phụ nữ cần thực hiện. Lợi ích cho nữ giới khi được nghe tư vấn phá thai chi tiết, như là:

 • Hiểu được những nguy hiểm mà mình sẽ phải đối mặt: nguy hiểm về sức khỏe khi thực hiện phá thai là điều mà không ai có thể lường trước được. Việc mà bác sĩ sẽ tư vấn trước để bạn hiểu được những hiểm nguy trong quá trình phá thai có thể diễn biến rất khó lường và chắc chắn nữ giới sẽ là người phải chịu trách nhiệm toàn bộ nếu có bất trắc không may xuất hiện.

 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân có thể đáp ứng được quá trình phá thai: tình trạng sức khỏe của nữ giới khi phá thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả sau cùng. Thông thường, thực hiện phá thai chỉ khi em bé trong bụng còn nhỏ, sức khỏe người mẹ ổn định mới đảm bảo cho quá trình đình chỉ thai an toàn.

 • Cân nhắc về quyết định bỏ thai của mình: bác sĩ sản phụ khoa đưa ra lời khuyên về tư vấn phá thai cũng là một cách đánh vào tâm lý của người mẹ lúc đó, điều này để chắc chắn rằng người mẹ sẽ không hối hận về quyết định bỏ thai. Nếu như tâm lý chưa vững, chuyện phá thai có thể sẽ cần phải hoãn lại nhằm giúp cho người mẹ có thể ổn định tinh thần, sẵn sàng chịu mọi khó khăn hậu phẫu thì mới nên thực hiện phá thai.

Tư vấn phá thai an toàn nên được thực hiện như thế nào?

Chuyện phá thai chắc chắn không phải là một quyết định dễ dàng gì, cho dù bạn có mong muốn ra sao thì đó là việc mà bạn sẽ bỏ đi máu mủ ruột thịt của mình. Thậm chí, ở nhiều phụ nữ còn xảy ra sang chấn tâm lý khi đã bỏ đi đứa con đang mang thai trong bụng. Chính vì vậy, việc được tư vấn phá thai trước tiên là điều bắt buộc, chị em phụ nữ nên nghe bác sĩ sản phụ khoa nói chuyện với mình để hiểu thêm được những thông tin quan trọng.

Để chị em phụ nữ hiểu rõ được những điều mà mình sẽ phải đối mặt ra sao khi có quyết định phá thai an toàn, bác sĩ sản phụ khoa hoặc cán bộ y tế phải là người đảm bảo được những yêu cầu sau:

 1. Được tư vấn bởi bác sĩ có kiến thức y tế liên quan đến phá thai

Nhân viên y tế hay bác sĩ sản phụ khoa thực hiện tư vấn phá thai cho người bệnh cần phải là người có đầy đủ kiến thức liên quan đến đình chỉ thai, đồng thời nắm rõ thông tin liên quan đến kiến thức pháp luật quy định và giới hạn chuẩn mực trong xã hội liên quan đến vấn đề phá thai ở nữ giới.

Ngoài chuyện tư vấn, bạn cũng cần đưa ra lời khuyên để người bệnh biết được những kiến thức về phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, chăm sóc cơ thể của mình như thế nào để an toàn. Đây là cách phòng tránh trường hợp có nữ giới lạm dụng phá thai mà ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

 1. Nhận diện đúng về đối tượng để đưa ra lời tư vấn phù hợp

Độ tuổi nữ giới mang thai hiện nay vô cùng đa dạng, có cả những người trong độ tuổi vị thành niên cho đến những người lớn tuổi. Nhiều trường hợp còn đang mang thai trong hoàn cảnh ngặt nghèo hơn như đang bị nhiễm bệnh mãn tính, người nhiễm HIV/AIDS, người mang tâm lý bất ổn,…. Đối với những trường hợp đặc biệt như thế này, người tư vấn phá thai cần phải chú ý đưa ra lời khuyên riêng biệt như:

 • Những người phụ nữ còn trẻ, tuổi vị thành niên đã mang thai thì cần sự ôn tồn, nhẹ nhàng, khuyên họ nên sử dụng bao cao su và các biện pháp tránh thai an toàn khác trong tương lai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Nói cho họ hiểu được về ảnh hưởng không mong muốn cho khả năng sinh sản sau này vì đây là nhóm đối tượng còn rất trẻ, thời gian về sau rất nhiều.

 • Nhóm nữ giới đang có bệnh lý mãn tính, bệnh nguy hiểm trong người: cần chú ý xem đây là đứa con mà họ mong muốn có hay không, luôn phải tôn trọng họ, thông cảm và thấu hiểu cho những khó khăn mà nữ giới đang có bệnh mãn tính trong người – thường là bệnh rất khó chữa và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến đứa trẻ trong bụng.

 • Đối tượng bị bất ổn về tâm sinh lý: những đối tượng có tinh thần bất ổn thường là những người đã từng trải qua chuyện không vui, đau khổ tột cùng nên khi tư vấn phá thai cần phải đồng cảm, đặt mình vào nạn nhân để đưa ra lời tư vấn chân thật để họ có thể tâm sự dễ dàng.

 1. Tư vấn phá thai riêng tư, kín đáo để không bị ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

Chuyện phá thai là một việc làm không thể nào có thể để quá nhiều người biết, bởi đây là vấn đề riêng tư, tế nhị và sẽ ảnh hưởng lâu dài đến người phụ nữ. Dù sao, nếu chỉ có 2 người với nhau, mọi khúc mắc sẽ được gỡ bỏ, giúp cho cuộc nói chuyện tự nhiên, hiểu được tâm ý của nhau hơn rất nhiều. Thêm vào đó, chọn một nơi riêng tư sẽ bảo mật thông tin người đến phá thai hơn rất nhiều, hạn chế bất cập về sau.

Nên tư vấn phá thai riêng tư, kín đáo để không bị ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

 1. Tư vấn các phương pháp phá thai phù hợp 

Sau khi đã trải qua nhiều bước tâm sự và nói chuyện như trên, nếu như nữ giới vẫn có quyết định bỏ thai, người phụ trách tư vấn phá thai cần phải đưa ra phương pháp đình chỉ và cách phá thai phù hợp, đảm bảo được thực hiện an toàn và đúng với quy trình y tế hiện nay. Một số phương pháp đình chỉ thai phổ biến hiện nay như là:

 • Phá thai bằng thủ thuật: đây là cách thực hiện phá thai một cách trực tiếp vì bác sĩ sẽ can thiệp đến tử cung để tiến hành lấy bỏ thai ra khỏi bụng người mẹ. Qúa trình bao gồm tiêm giảm đau, thực hiện lấy thai bằng dụng cụ y tế, nghỉ ngơi hậu phẫu để ổn định sức khỏe. Ngoài ra, người tư vấn phá thai cần nói thêm về tai biến có thể xảy ra khi phá thai bằng thủ thuật và đó là điều mà nữ giới sẽ phải tự chịu trách nhiệm. 

 • Phá thai bằng thuốc: thuốc phá thai là cách chấm dứt quá trình thai phát triển và cơ thể sẽ tự đào thải thai nhi ra khỏi bụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào dùng thuốc cũng sẽ thành công vì có thể sót thai lưu nếu thai đã quá lớn. Điều này đồng nghĩa rằng nữ giới cần đến bệnh viện để cấp cứu lấy hết phần thai nhi còn lại trong bụng, phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. 

Mong rằng qua bài viết trên, mọi người đã nắm được quá trình tư vấn phá thai sẽ được thực hiện như thế nào? Ngoài ra, chị em phụ nữ không nên vì ngại ngần mà chọn lựa phòng khám chui, không có giấy phép y tế mà tiềm ẩn nhiều bất ổn cho sức khỏe bản thân mình. Tốt nhất, nữ giới cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo quá trình tư vấn và thực hiện bỏ thai diễn ra an toàn, tránh mang đến nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân.

Đánh giá: 
 • Currently 8.6/10
Tư vấn phá thai: an toàn uy tín thông tin bảo mật tuyệt đối
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 31-05-2021