Phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi như thế nào, có nên không?

Phá thai 1 tuần có được không? em có thai 1 tháng tuổi thì phá thai như thế nào, có nên không? Đây là hai trong số những câu hỏi Sức khỏe Wiki nhận được nhiều nhất trong những ngày qua. Mặc dù, làm mẹ là thiên chức cao cả mà có lẽ bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đi đến quyết định phá thai thì việc tìm hiểu kỹ các phương pháp thực hiện là rất cần thiết, điều này có thể giúp bạn hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm.

Phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi như thế nào, có nên không?

Có nên phá thai khi mới 1 tuần - 1 tháng tuổi không?

Nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý nguy hiểm và bệnh lý đó có thể đe dọa sức khỏe, tính mạng của thai nhi cũng như sản phụ. Hoặc, thai nhi chẳng may bị dị tật bẩm sinh thì việc loại bỏ bào thai ra khỏi cơ thể người mẹ không phải là việc làm thất đức.

Nếu bạn phá thai vì giới tính của bé không như mong muốn, hoặc vì bất kỳ một mục đích vụ lợi cá nhân nào khác thì hành động này sẽ bị lên án và cũng bị pháp luật cấm.

Sức khỏe Wiki vẫn khuyên chị em phụ nữ không nên phá thai nếu như vẫn còn có sự lựa chọn khác tốt hơn. Bởi phá thai đồng nghĩa với việc chúng ta tước đi quyền được sống, quyền được làm người của một sinh linh bé nhỏ.

Trong trường hợp bắt buộc phải đi đến quyết định phá thai thì thời điểm thai nhi mới 1 tuần - 1 tháng tuổi sẽ dễ dàng hơn so với khi bào thai đã quá lớn. Lúc này, đứng trên phương diện của bác sĩ, trách nhiệm của chúng tôi là tư vấn cho bạn các biện pháp phá thai an toàn nhất.

Cách phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi an toàn hiệu quả nhất up date 7/2019?

Ở giai đoạn tuổi đời của bào thai từ 1 tuần - 1 tháng sẽ được khuyến nghị hai hình thức phá thai, gồm:

Cách phá thai 1 tuần – 1 tháng tuối bằng thuốc

Với cách này, chị em sẽ phải sử dụng 2 loại thuốc khác nhau. Trong đó, một loại có tác dụng đình chỉ thai nghén và sự phát triển của bào thai, một loại có tác dụng đẩy thai ra ngoài (loại này uống sau loại thứ nhất 24h).

  • Ưu điểm: Phá thai bằng thuốc dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí, ít gây đau đớn và tỷ lệ thành công khá cao. Bên cạnh đó, việc không phải can thiệp ngoại khoa cũng hạn chế được những tổn thương tại bộ phận sinh dục, tâm lý của thai phụ cũng thoải mái hơn.

  • Nhược điểm: Tỷ lệ thành công khá cao nhưng không phải tất cả các trường hợp phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi bằng thuốc đều thành công. Nếu sử dụng thuốc phá thai sai cách sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, điển hình nhất là sót thai, thai bị lưu. Khi thời gian thai bị lưu trong tử cung quá lâu sẽ đe dọa tính mạng thai phụ.

Cách phá thai 1 tuần – 1 tháng tuối bằng thuốc

Phá thai 1 tuần – 1 tháng tuổi bằng cách hút thai

Bên cạnh cách sử dụng thuộc để phá thai thì trong giai đoạn từ 1 tuần - 1 tháng tuổi bạn cũng có thể lựa chọn biện pháp hút thai. 

Cụ thể, các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút thai bằng nhựa đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Kết hợp với các dụng cụ y tế chuyên dụng để nạo vét sạch bào thai trong tử cung.

Thông thường, tỷ lệ thành công ở cách này cao hơn so với việc dùng thuốc. Tuy nhiên, việc hút thai nghĩa là đã can thiệp ngoại khoa nên:

  • Tỷ lệ viêm nhiễm rất cao nếu như dụng cụ hút thai không được tiệt trùng hoàn toàn.

  • Dễ gây thương tổn nặng nề cho tử cung nếu áp dụng phương pháp hút thai không phù hợp, tay nghề của y bác sĩ thấp.

Chi phí phá thai bằng thuốc khoảng bao nhiêu tiền

Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội được nhiều bạn gái lựa chọn

Một số lưu ý khi phá thai 1 tuần – 1 tháng tuổi

- Dù chọn cách phá thai bằng thuốc hay hút thai thì cũng cần đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, bệnh nhân không nên tự ý phá thai tại nhà vì rất nguy hiểm, không kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

- Muốn phá thai an toàn phải thăm khám để xác định tình trạng sức khỏe, tuổi thai. Ví dụ, nếu như bạn bị bệnh đông máu hoặc có tiền sử bệnh tim, sử dụng thuốc phá thai không phù hợp. Nếu bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, việc chữa trị khỏi bệnh trước khi nạo hút thai là rất cần thiết. 

- Nên tái khám sau phá thai theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cuối cùng, mong rằng bài viết về chủ đề “Phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi như thế nào, có nên không?” đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Mọi câu hỏi thắc mắc, bệnh nhân nên chủ động liên hệ chuyên trang Sức khỏe Wiki để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Đánh giá: 
  • Currently 8.8/10
Phá thai 1 tuần - 1 tháng tuổi như thế nào, có nên không?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 18-08-2019