Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới và phụ nữ

Sử dụng bao cao su không chỉ là giải pháp tránh thai hiệu quả, điều này còn giúp bạn hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đó là lý do vì sao trong bài viết này sức khỏe wiki sẽ hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho cả nam giới và nữ giới. Hãy dành ra ít phút tham khảo ngay để tự trang bị kiến thức hữu ích cho riêng mình.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su cho nam giới

Ngoài tác dụng tránh thai, phòng ngừa lây nhiễm các bệnh xã hội khi quan hệ tình dục không an toàn, bao cao su còn có tác dụng làm giảm suất tinh sớm ở nam giới. Thường xuyên sử dụng, nhưng không phái quý ông nào cũng thực hiện đeo bao cao su đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn dùng bao cao su cụ thể, chi tiết qua các bước, hãy đọc kỹ để có những cuộc yêu an toàn nhé!

Bước 1: Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng. Bạn nên kiểm tra vỏ bao xem có còn nguyên vẹn không, có vết tích gì khác thường không, còn hạn sử dụng không.

Bước 2: Xé vỏ đựng bao cao su. Khi xé hãy dùng tay miết nhẹ bao về một góc để tránh làm rách bao. Trên vỏ bao cao su bao giờ cũng có đánh dấu vị trí cần xé, quan sát kỹ nhé.

cach-su-dung-bao-cao-su-nam

Bước 3: Mang bao cao su vào dương vật. Trước khi mang hãy bóp nhẹ phần núm bao cho không khí thoát ra ngoài. Tiếp đến, chụp bao lên dương vật đang cương cứng, sao cho phần mặt bao cuốn hướng ra ngoài. Tiếp tục vuốt phần bao cuốn cho đến khi sát gốc dương vật, hoặc hết cuộn bao. Như vậy là bạn có thể yên tâm tiến vào cuộc chiến.

Bước 4: Xử lý bao cao su sau khi xuất tinh. Nam giới dùng tay giữ đầu bao (gần gốc dương vật), rồi rút dương vật ra ngoài âm đạo của bạn tình khi đang còn cương cứng để tinh trùng không có cơ hội trào ngược.

Bước 5: Xử lý bao cao su đã qua sử dụng. Tháo bao ra khỏi dương vật, nếu không muốn dịch âm đạo rính vào tay làm tăng nguy cơ lây bệnh, các bạn nên dùng găng tay hoặc khăn giấy. Sau đó, hãy thắt nút miệng bao cao su lại và bỏ vào thùng rác.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Thông thường, nữ giới ít sử dụng bao cao su hơn nam giới nên việc sử dụng sai cách là rất phổ biến. Nhưng với hướng dẫn sau đây, chúng tôi tin các bạn sẽ làm được:

Bước 1: Nên kiểm tra sự nguyên vẹn và hạn sử dụng của bao trước khi sử dụng.

Bước 2: Xé vỏ bao bằng thao tác nhẹ nhàng nhất theo chiều được hướng dẫn trên bao bì.

cach-su-dung-bao-cao-su-cho-nu

Bước 3: Dùng tay bóp nhẹ bao để chất dịch nhờn phủ đồng đều lên tất cả các vị trí của bao, sau đó bóp hẹp vòng nhỏ của bao.

Bước 4: Dùng tay cầm bao dựa vào âm đạo, tay còn lại vạch môi sinh dục rồi đưa bao vào bên trong. Để bao vào sâu âm đạo nhất, bạn dùng ngón tay của mình đẩy vào, thao tác cẩn thận một chút để bao không bị xoắn và lúc này đã có thể yên tâm quan hệ tình dục rồi nhé.

Bước 5: Kết thúc màn giao hợp, dùng tay xoắn miệng bao lại, sau đó kéo nhẹ nhàng ra ngoài rồi bỏ vào thùng rác.

Một số lưu ý chung khi sử dụng bao cao su

✔ Không sử dụng khi bao hết hạn hoặc không còn nguyên tem nguyên kiện.

✔ Một số loại bao cao su có thể gây dị ứng cho bộ phận sinh dục của nam giới, nữ giới.

✔ Việc sử dụng bao cao su không đúng cách vẫn có thai bình thường nếu như tinh dịch bị trào ra ngoài, bao bị rách.

✔ Sử dụng bao cao su chỉ hạn chế các bệnh lây truyền qua con đường đường tình dục chứ không thể bảo vệ an toàn 100%.

Cuối cùng, hi vọng rằng những thông tin hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho cả nam giới và nữ giới trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Mỗi chúng ta nên tự ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn tình. Đồng thời, để tránh mang thai ngoài ý muốn và phòng ngừa lây nhiễm bệnh dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

Đánh giá: 
  • Currently 9.2/10
Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nam giới và phụ nữ
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 18-08-2019