Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Nếu khi mang bầu mà bạn có những biểu hiện này, hãy về nhà mở tiệc ăn mừng ngay thôi. Bởi đơn giản, đó là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất.

Giới tính thai nhi

Giới tính của thai nhi sẽ do tinh trùng của nam giới quyết định. Ngay từ thời điểm thụ tinh, giới tính của em bé đã được xác định. Sau khi phân bào, tế bào tinh trùng người bố sẽ phân thành hai loại là X và Y còn nhiễm sắc thể tế bào trứng của mẹ sẽ phân bào thành hai nhiễm sắc thể tương đồng XX.

cac-dau-hieu-mang-thai-be-trai

Nếu nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với nhiễm sắc thể X của mẹ thì thai phụ sẽ mang thai bé gái. Trường hợp nếu nhiễm sắc thể Y của bố gặp nhiễm sắc thể X của mẹ thì kết quả sẽ là bé trai.

Trong 3 tháng đầu dấu hiệu mang thai của các chị em thường biểu hiện rõ nhất. Mỗi dấu hiệu sẽ có một ý nghĩa khác nhau để thể hiện xem bạn đang mang thai bé trai hay bé gái.

Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất

Chắc chắn có nhiều người rất muốn biết có phải mình đang mang thai bé trai hay không. Tất nhiên những phỏng đoán cũng không thể thực sự chính xác ngay cả kết quả siêu âm cũng có phần trăm sai sót. Nhưng với một số dấu hiệu mang thai bé trai dưới đây có thể giúp bạn bớt sự tò mò về giới tính em bé:

1. Vị trí bụng bầu

Đây có thể nói là một dấu hiệu dễ nhận biết khi các chị em mang thai. Người ta cho rằng, nếu như mang thai bụng thấp thì rất có thể người mẹ đang mang thai bé trai và ngược lại. Nếu mang thai bé gái, bụng bầu của mẹ sẽ cao ở phía bụng trên. Mặc dù chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định rằng nhận định này đúng hoàn toàn nhưng rất nhiều trường hợp bụng bầu tương ứng với dự đoán như trên.

cac-dau-hieu-mang-thai-be-trai-chinh-xac-nhat

2. Hình dáng vòng bụng nhỏ gọn

Khi mang thai bé trai hình dáng bụng của bạn sẽ nhỏ gọn, nhọn và nhô ra phía trước. Còn nếu mang thai bé gái bụng sẽ tròn, dẹt và đều sang hai bên. Kinh nghiệm truyền lại của các cụ từ xưa kia luôn nhắc tới dấu hiệu này mà nó đúng với rất nhiều người.

3. Khẩu vị của người mẹ là chua hoặc mặn

Một dấu hiệu mang thai bé trai chính xác và rõ ràng nữa đó chính là cảm giác thèm ăn đồ vị chua hoặc vị mặn. Từ xưa kia các cụ thường có câu "trai chua gái ngọt" là chỉ nếu bầu con trai thích ăn đồ chua còn con gái sẽ thích ăn đồ ngọt.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp cho thấy người mẹ trong quá trình mang thai không thích ăn các thực phẩm có vị rõ rệt hoặc không có sở thích nào đặc biệt với thực phẩm thì có thể đang mang đa thai.

dau-hieu-mang-thai-con-trai

4. Màu sắc nước tiểu nhạt

Quan sát màu sắc nước tiểu chính là một cách để nhận biết xem bạn đang mang thai bé trai hay bé gái, nếu là bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt. Đây được coi là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong thời điểm tam cá nguyệt đầu tiên bạn có thể chú ý để xác định giới tính của bé.

5. Kích thước của ngực

Kích thước của ngực được cho là dấu hiệu để dự đoán giới tính thai nhi khá chính xác. Nếu nữ giới có ngực phải lớn hơn ngực trái thì có nghĩa bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý thông thường hầu hết mọi nữ giới đều có bầu ngực không cân đối chủ yếu là bên phải lớn hơn bên trái, nên việc xác định cũng khá khó khăn.

6. Nhiệt độ bàn chân

Nếu khi mang thai phụ nữ có bàn chân lạnh thì rất dễ khả năng sinh con trai, mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này là chuẩn xác nhưng thực tế lại cho thấy hầu hết những bà mẹ sinh con trai thời điểm mang bầu bàn chân thường lạnh.

7. Nhịp tim thai dưới 140 nhịp/ phút

Theo các chuyên gia của sức khỏe wiki, bạn có thể căn cứ vào nhịp tim thai để phán đoán xem mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Cụ thể, nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/ phút có thể bạn đang mang thai bé trai và ngược lại. Nếu nhịp tim của thai nhi trên 140 nhịp/ phút, đó là bé gái. Tuy nó chỉ là tương đối nhưng đó cũng là một dấu hiệu mang thai bé trai bạn có thể căn cứ để dự đoán.

dau-hieu-mang-thai-be-trai-chinh-xac-nhat

8. Tăng cân

Một dấu hiệu mang thai bé trai chính xác khác bạn có thể chú ý để nhận biết đó chính là nếu mang thai hoàng tử thì cân nặng của bạn sẽ không tăng nhiều, cùng với chiếc bụng nhỏ gọn, nhọn thì các bộ phận như mặt, tay chân sẽ không bị tăng nhiều như mang thai vé gái.

9. Chiếc nhẫn di chuyển lên xuống

Những người phương Tây cho rằng khi treo một chiếc nhẫn bằng một sợi chỉ và để lủng lẳng trên bụng của bà bầu sẽ đoán được bạn đang mang thai bé trai hoặc bé gái. Nếu chiếc nhẫn di chuyển lên xuống hoặc trái phải thì đó là bé trai còn nếu chiếc nhẫn quay tròn thì đó là một bé gái.

Những cách trên đây chính là những dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất mà các bạn có thể dựa vào để xác định. Nếu như bạn quá tò mò muốn biết có phải mình mang thai bé trai không bạn có thể chú ý tới những dấu hiệu trên, ít nhất chúng sẽ giải quyết được sự tò mò của bạn ngay lập tức.

Đánh giá: 
  • Currently 10/10
Dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 55 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 07-10-2019