Chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không hay không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là điều mà nam giới băn khoăn tìm hiểu. Nhất là những quý ông mắc các bệnh lý về dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Trường hợp của bạn T.Hùng 22 tuổi ở Phú Xuyên, Hà Nội là một ví dụ:

Chào bác sĩ! Cháu đang gặp một vấn đề khá tế nhị mong được bác sĩ giải đáp giúp cháu, chẳng là cháu bị hẹp bao quy đầu, lớp da bao quy đầu cứ bó nghẹt lấy thằng nhỏ khiến cháu đau đớn vô cùng, nhất là khi đi vệ sinh hay khi có kích thích. Mấy tháng nữa cháu kết hôn rồi, nhưng không rõ chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không bác sĩ. Mong bác sĩ phản hồi sớm giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ”.

chua-lot-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Chào T. Hùng! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên trang sức khỏe wiki. Thắc mắc chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không của cháu cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo cánh mày râu. Về vấn đề này, các chuyên gia nam khoa sẽ giải đáp cho cháu như sau:

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao quanh dương vật xuất hiện từ khi nam giới sinh ra, lớp da này có tác dụng bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài. Theo thời gian, khi nam giới lớn lên, lớp da này sẽ dần tuột xuống để lộ quy đầu dương vật giúp tiện lợi hơn cho việc vệ sinh, phát triển về kích thước và khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nam giới khi đã trưởng thành mà lớp da này vẫn bó nghẹt lấy dương vật thì lúc này cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Vậy nếu không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Xin khẳng định với T.Hùng và các quý độc giả rằng, nam giới không cắt bao quy đầu có sao không, có quan hệ được không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bao quy đầu ở nam giới, cụ thể:

Nam giới mắc các bệnh lý về bao quy đầu như: dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu hay viêm bao quy đầu thì cắt bao quy đầu là việc nên tiến hành càng sớm càng tốt nếu bạn muốn chuyện tình dục được suôn sẻ và thăng hoa.

chua-cat-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Trong trường hợp này, nếu bạn không thực hiện tiểu phẫu, lớp da bao quy đầu sẽ bó nghẹt hoặc bao trùm toàn bộ thân dương vật, việc này không chỉ cản trở quá trình vệ sinh vùng kín, nước tiểu bám lại trong bề mặt dương vật sẽ tích tụ thành bựa sinh dục - tác nhân chính gây ung thư dương vật ở nam giới. Chưa kể đến việc, các bệnh lý về bao quy đầu sẽ khiến nam giới đau đớn vô cùng khi quan hệ, từ đó hình thành tâm lý sợ “yêu”, lãng tránh các cuộc “yêu”.

Nam giới không mắc bệnh lý về bao quy đầu: Khi bao quy đầu có thể tự tuột xuống khi nam giới trưởng thành, thì nam giới có thể thực hiện quan hệ tình dục dù có tiến hành cắt bao quy đầu hay không.

Tuy nhiên, đứng ở cương vị người thầy thuốc chúng tôi khuyến cáo cánh mày râu nên tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu ngay cả khi không mắc bệnh, bởi lớp da bao quy đầu là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, virus, nấm trú ngụ và gây ra nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm.

Chưa cắt da bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc "yêu" do đó cánh mày râu nên tiến hành tiểu phẫu này càng sớm càng tốt. Nhất là với trường hợp của T. H, theo như chia sẻ cháu đang mắc bệnh lý hẹp bao quy đầu thì tốt hơn hết cháu nên chủ động đi cắt bao quy đầu từ ngay hôm nay, để cuộc sống hôn nhân được trọn vẹn và hạnh phúc.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?

Không cắt bao quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối mà còn đồng thời gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của cánh mày râu, cụ thể:

➢ Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Da bao quy đầu bó nghẹt/bao trùm lấy dương vật khiến dương vật khó phát triển do đó kích thước dương vật nam giới mắc bệnh lý về bao quy đầu sẽ hạn chế hơn so với bình thường. Đồng thời, nam giới dễ mắc bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý hay rối loạn khả năng cương dương.

khong-cat-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

➢ Khó khăn trong việc vệ sinh "cậu nhỏ": Bao quy đầu bao quanh, không lột ra được sẽ gây cản trở quá trình vệ sinh, nhất là khi nước tiểu bám vào mặt trong dương vật, tích tụ lâu dần sẽ trở thành điều kiện lý tưởng cho các tác nhân gây bệnh tấn công.

➢ Nguy cơ cao mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm: Các tác nhân virus, vi khuẩn, nấm trú ngụ ở dương vật sẽ gây ra các bệnh nam khoa nguy hiểm thậm chí gây ung thư dương vật, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

➢ Làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Như vậy, việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu là vô cùng cần thiết mà nam giới nào cũng nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe sinh lý, sinh sản của mình một cách tốt nhất.

Tin vui cho T. Hùng và các quý ông đó là hiện nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu đánh giá là khá đơn giản, dễ thực hiện, không đau đớn, hiệu quả cao, thời gian thực hiện và hồi phục sớm, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Do đó, nam giới không cần quá lo lắng thay vào đó hãy chủ động tìm đến các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để nhanh chóng thực hiện tiểu phẫu này.

Đánh giá: 
  • Currently 8.6/10
Chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 18-08-2019