Chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Mục Lục Bài Viết  [ẩn] [Hiện]

Nhiều người vì lo lắng về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội nên khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín hay khi có quan hệ tình dục với người lạ, nhưng không dám đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cho đến khi dấu hiệu bệnh chuyển nặng, sức khỏe và chất lượng cuộc sống bị đe dọa mới cuống cuồng đi chạy chữa thì việc điều trị lúc này là vô cùng khó khăn và tốn kém.

Chi phí xét nghiệm các bênh xã hội bao nhiêu tiền

“Chào chuyên gia, thú thật thời gian rồi vì tính chất công việc thường xuyên xa nhà nên tôi có trót “bóc bánh trả tiền” với gái mại dâm. Gần đây, vùng kín của tôi xuất hiện dấu hiệu ngứa ngáy bất thường, lo sợ bị lây nhiễm bệnh xã hội nhưng tôi không dám đi thăm khám sợ chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đắt, không có khả năng chi trả, phần vì xấu hổ sợ mọi người nhận ra. Tôi đang rất hoang mang, lo lắng. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ!” (Đức Cường – Từ Liêm, Hà Nội)

Chuyên gia giải đáp:

Đức Cường thân mến! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên trang Sức Khỏe Wiki, thắc mắc về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Trước khi tìm hiểu về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội, Đức Cường cũng như quý độc giả nên có cái nhìn tổng quát về bệnh xã hội.

Bạn hiểu thế nào là bệnh xã hội?

Bệnh xã hội không phải là 1 căn bệnh cụ thể mà là thuật ngữ chỉ một nhóm bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, có tốc độ phát triển nhanh, dễ lây lan. Các căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh mà còn là mối lo của toàn xã hội.

Chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội

Bệnh xã hội có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng, theo thống kê, cho đến nay có hơn 20 loại bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội trong đó, có 5 chứng bệnh xã hội thường gặp nhất đó là: bệnh giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và căn bệnh thế kỉ HIV.

Xét nghiệm là công việc bắt buộc để xác định xem một người có bị mắc bệnh xã hội hay không. Tuy nhiên, nhiều người còn canh cánh nỗi lo chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đắt đỏ, không đủ chi phí để thăm khám. Vậy chi phí xét nghiệm xã hội là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền, có đắt không?

Trên thực tế, không có một con số cụ thể về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền bởi khoản tiền này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó chủ quan từ người bệnh chính là yếu tố then chốt.

  • Xác định loại bệnh xã hội

Như đã đề cập ở trên, bệnh xã hội là một nhóm gồm rất nhiều chứng bệnh. Do đó, với mỗi loại bệnh, mỗi tác nhân gây bệnh khác nhau thì các bác sĩ lại áp dụng phương pháp xét nghiệm hoàn toàn khác do đó chi phí chắc chắn sẽ không cố định.

  • Mức độ của bệnh xã hội

Với những người chỉ mới khởi phát các dấu hiệu bệnh xã hội, triệu chứng bệnh chưa quá trầm trọng thì chi phí xét nghiệm rẻ hơn so với các trường hợp bệnh nặng, vị trí tổn thương lan rộng cũng là điều dễ hiểu.

  • Phương pháp xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp bác sĩ tiến hành xét nghiệm. Sau khi đã chẩn đoán loại bệnh xã hội, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh, cơ địa và mong muốn của người bệnh mà chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất với tình trạng bệnh cũng như “túi tiền” của người bệnh.

  • Chất lượng địa chỉ tiến hành xét nghiệm

Đây là yếu tố tiên quyết có ý nghĩa trực tiếp đến hiệu quả cũng như chi phí xét nghiệm bệnh xã hội do đó Đức Cường cũng như bạn đọc cần đặc biệt lưu tâm.

Xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nguồn lực cơ sở vật chất được chú trọng sẽ cho kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác từ đó giúp xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả, phù hợp với từng trường hợp người bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất lượng địa chỉ tiến hành

Trong khi đó, xét nghiệm bệnh xã hội tại các phòng khám chui, các bệnh viện không giấy phép thì chi phí xét nghiệm có thể sẽ rẻ hơn nhưng người bệnh có nguy cơ cao phải đối mặt với kết quả xét nghiệm sai dẫn đến điều trị sai phương pháp, rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

  • Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào yêu cầu của người bệnh

Với các trường hợp người bệnh yêu cầu lựa chọn bác sĩ điều trị, lựa chọn gói khám cao cấp, phòng bệnh cao cấp,… thì chi phí xét nghiệm bệnh xã hội chắc chắn sẽ cao hơn so với bình thường.

Lưu ý: Đức Cường và bạn đọc tuyệt đối không nên vì áp lực chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu mà tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng, bởi tiến hành khám chữa tại đây người bệnh có thể phải đối mặt với những mối nguy hiểm vô cùng, không lường trước được. Thay vào đó, nên chú ý hơn đến chất lượng cơ sở y tế thì cũng lúc này nỗi lo lắng về chi phí sẽ được tháo gỡ nhanh chóng.

Với trường hợp của Đức Cường, trước hết bạn cần giữ bình tĩnh vì chỉ khi đó bạn mới đưa ra được quyết định sáng suốt nhất và không để trạng thái tâm lý tiêu cực khiến tình trạng bệnh tệ thêm đi. Hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám chữa, bởi bệnh để càng lâu càng nặng thì chi phí càng tốn kém hơn nhiều đấy.

Danh sách địa chỉ khám bệnh xã hội ở Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội. Nếu còn thắc mắc gì khác, Đức Cường và bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia để được tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá: 
  • Currently 8.8/10
Chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 13-01-2020