Virus HPV là gì? Xét nghiệm HPV ở đâu và bao nhiêu tiền?

Virus HPV là một loại virus phổ biến lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Vậy đã có bao giờ bạn thắc mắc Virus HPV là gì? Nên xét nghiệm HPV ở đâuhết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin chi tiết nhằm giải đáp cụ thể các thắc mắc trên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Virus HPV là gì?

Hơn 85% những đối tượng có hoạt động tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ mắc phải và lây nhiễm virus HPV. Đây là kết quả khảo sát được đưa ra từ các chuyên gia y tế trên thế giới.

Virus HPV là gì?

Virus HPV có tên gọi đầy đủ là Human Papilloma Virus; đặc biệt là trong các bệnh phụ khoa, thường gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiễm trùng duy trì với virus HPV cũng có thể gây ung thư cổ tử cung và những tổn thương này có thể gây ra những thay đổi giống như xói mòn cổ tử cung. Hơn 100 loại virus HPV hiện đang được biết đến. Khoảng 40 loại vi-rút được gọi là vi-rút sinh dục vì chúng ảnh hưởng đến vùng sinh dục. Có đến 80% nam giới và phụ nữ bị nhiễm ít nhất một loại HPV sinh dục tại một số điểm.

Trên lâm sàng, có hơn 100 loại virus HPV nhưng theo khả năng gây ung thư của virus, thì nó được chia thành loại có nguy cơ thấp và loại có nguy cơ cao.

 • Các phân nhóm có nguy cơ thấp: chủ yếu bao gồm 6, 11, 40 và 42, có thể gây tăng sản lành tính của các mô biểu mô như mụn cóc sinh dục.
 • Các phân nhóm có nguy cơ cao: chủ yếu bao gồm 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51 và 66, có thể gây ra các khối u ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và ung thư vòm họng.

Các loại virus HPV

Đặc biệt, Virus HPV Type 16 là loại virus gây ung thư chính, chiếm 40-70% ung thư cổ tử cung xâm lấn trên toàn thế giới. Đây cũng là loại nhiễm trùng phổ biến nhất ở bệnh nhân mắc bệnh cấp thấp và phụ nữ bình thường. Nó chủ yếu được gây ra bởi sự tiếp xúc với da, màng nhầy hoặc chất dịch cơ thể của đường sinh dục của bạn tình đang bị mụn cóc sinh dục hoặc nhiễm trùng cận lâm sàng. Nó cũng có thể lây truyền qua truyền dọc hoặc tiếp xúc thân mật, nhưng rất hiếm.

HPV dễ dàng lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với da. Bất kỳ hoạt động tình dục liên quan đến tiếp xúc bộ phận sinh dục có thể lây nhiễm HPV sinh dục. Điều này có nghĩa là có thể bị nhiễm virus mà không cần quan hệ tình dục. Bởi vì nhiều người bị nhiễm virus có thể không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào, họ thậm chí có thể lây lan virus mà không biết. Một người có thể bị nhiễm nhiều hơn một loại HPV.

Xét nghiệm HPV ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm virus HPV. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị của các cơ sở y tế là khác nhau. Những cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả khi xét nghiệm virus HPV một cách tốt nhất. Để giúp người bệnh có thêm những thông tin hữu ích về thắc mắc “Xét virus HPV ở đâu?”.

Xét nghiệm Virut HPV ở đâu

Dưới đây là những địa chỉ xét nghiệm virus HPV uy tín, chất lượng mà người bệnh nên tham khảo như:

Xét nghiệm HPV ở Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những cơ sở y tế tư nhân uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn quá bận rộn với công việc, khó sắp xếp thời gian để thăm khám tại các bệnh viện công. Bạn muốn thực hiện xét nghiệm virus HPV một cách nhanh chóng, điều trị virus HPV hiệu quả. Thì phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là cơ sở y tế uy tín mà người bệnh nên tham khảo.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, từng công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103… Chắc chắn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng với dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội hiện đang hoạt động theo mô hình phòng khám 3H (Home- Hospital- Hotel), với những dịch vụ y tế chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chuyên nghiệp, chi phí phù hợp…Phòng khám đã và đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ đông đảo bệnh nhân.

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Xét nghiệm Virus HPV tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương

Bệnh viện Da liễu Trung ương là bệnh viện công lập chuyên khoa đầu ngành về ngành da liễu được đặt tại Hà Nội. Bệnh viện có chức năng như:

 • Nghiên cứu mô hình bệnh tật, các phương pháp chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh thuộc chuyên ngành bệnh da liễu, bệnh hoa liễu, bệnh phong.
 • Đào tạo cán bộ, thực hiện công tác khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng
 • Thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc da
 • Hợp tác quốc tế….

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên xét nghiệm virus HPV ở đâu? Thì bệnh viện Da liễu trung ương là địa chỉ tin cậy hàng đầu mà người bệnh nên tham khảo.

Địa chỉ: Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Xét nghiệm vi rút HPV và điều trị HPV tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất của Việt Nam. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên trong cả nước được nhận danh hiệu đặc biệt, và là bệnh viện tuyến cuối của nước ta.

Hiện tại bệnh viện Bạch Mai có 1.400 giường bệnh, có thể đáp ứng được nhu cầu thăm khám cũng như điều trị của người bệnh. Về trình độ học vấn và chuyên môn, tất cả trưởng khoa, giám đốc các trung tâm đều có trình độ sau đại học. Tỉ lệ tử vong của bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai chỉ từ 0,8-0,9%

Xét nghiệm virus HPV và điều trị HPV tại bệnh viện Bạch Mai là lựa chọn mà người bệnh không nên bỏ qua.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện đa khoa Saint-Paul (Xanh Pôn)

Bệnh viện Đa khoa Saint-Paul (Xanh Pôn) được thành lập vào ngày 26/8/1970, trên cơ sở hợp nhất 4 đơn vị: Bệnh viện Ngoại khoa Sanit Paul, Bệnh viện Khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội, Bệnh viện B Nhi khoa.

Ngày nay, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1 của TP Hà Nội và là một trong những bệnh viện hàng đầu trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện có hơn 600 giường bệnh, 45 khoa phòng, hơn 1000 cán bộ nhân viên, 7 chuyên khoa đầu ngành.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng có những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao hiện đang làm việc tại đây. Đây được xem là địa chỉ xét nghiệm virus HPV và chữa HPV mà bạn đọc nên lưu tâm.

Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thành lập ngày 01/4/1951, là Bệnh viện Đa khoa, Chuyên khoa sâu hàng đầu của nước ta. Bệnh viện được Bộ y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối của ngành Quân y, là Bệnh viện hạng đặc biệt của Quốc gia. Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng của bệnh viện là cơ sở đào tạo sau đại học: Chuyên khoa I, Chuyên khoa II, Tiến sỹ thuộc các chuyên ngành khác nhau.

Với đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu cùng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là cơ sở y tế uy tín hàng đầu mà người bệnh nên lựa chọn để xét nghiệm và điều trị virus HPV.

Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xét nghiệm Virus HPV bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm virus HPV nhằm mục đích xác định chính xác bệnh lý mà bạn đang gặp phải, từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh một cách phù hợp và hiệu quả. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, Virus HPV ở người có thể gây ra nhiều căn bệnh khác nhau như: mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và ung thư vòm họng…

Xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền?

Vì thế, xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền cần phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Thứ nhất, bạn đang mắc phải bệnh lý gì do virus HPV gây ra. Với mỗi bệnh lý khác nhau thì chi phí xét nghiệm virus HPV sẽ khác nhau.
 • Thứ hai, mức độ bệnh mà bạn đang mắc phải như thế nào? Nếu bạn bị nhiễm virus HPV ở giai đoạn đầu, các dấu hiệu bệnh đang ở giai đoạn sang thương, thì chi phí xét nghiệm virus HPV sẽ rẻ hơn so với những bệnh nhân bị nhiễm virus HPV ở giai đọan nặng, dấu hiệu bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Thứ ba, tình trạng sức khỏe của người bệnh ra sao? Nếu người bệnh nhiễm virus HPV có sức khỏe tốt thì chi phí xét nghiệm virus HPV sẽ thấp hơn những bệnh nhân có sức đề kháng kém, tình trạng sức khỏe yếu.
 • Thứ tư, cơ sở y tế mà bạn lựa chọn xét nghiệm virus HPV ra sao? Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi thì chi phí xét nghiệm virus HPV sẽ đắt hơn các cơ sở y tế chui, hoạt động kém chất lượng. Tuy nhiên, hiệu quả thăm khám và điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao.

Để biết chính xác rằng xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền? Chúng tôi khuyên người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tiến hành thăm khám và đưa ra mức chi phí cụ thể nhất.

Các bệnh lý do virus HPV gây ra nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Vì thế, việc phát hiện sớm và điều trị virus HPV kịp thời là điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp thắc mắc “Virus HPV là gì? Xét nghiệm HPV ở đâu và bao nhiêu tiền?”. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về loại virus này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Đánh giá: 
 • Currently 8.5/10
Virus HPV là gì? Xét nghiệm HPV ở đâu và bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 04-06-2020