U xơ cổ tử cung là gì? mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Có thể bạn đã biết! U xơ cổ tử cungbệnh phụ khoa nguy hiểm và khởi phát nhanh. Vì thế, việc phát hiện và điều trị bằng cách uống thuốc hoặc mổ u xơ tử cung càng sớm sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy u xơ tử cung là gì? Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

[Giải Đáp] U xơ cổ tử cung là gì? mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, đã có gia đình và các con cũng đã lớn. Cách đây một tuần, sau khi thấy mình có những dấu hiệu bất thường như: đau khi quan hệ tình dục, rong kinh kéo dài, đi tiểu thường xuyên… Tôi đã đi khám và được chẩn đoán mắc phải bệnh u xơ cổ tử cung. Các bác sĩ khuyên tôi nên tiến hành mổ u xơ tử cung càng sớm càng tốt. Vì chưa sẵn sàng về kinh tế, nên tôi chưa thể tiến hành mổ u xơ tử cung. Bác sĩ cho tôi hỏi, mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền? Tôi nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

(Hạ Vy- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên trang Suckhoewiki của chúng tôi. Câu hỏi của bạn được bác sĩ chuyên khoa Cù Thị Khanh giải đáp như sau:

Bệnh U xơ cổ tử cung là gì?

U xơ tử cung là khối u lành tính phổ biến nhất trong cơ quan sinh sản nữ và là một trong những khối u phổ biến nhất trong cơ thể người. U xơ cổ tử cung chủ yếu được gây ra bởi sự tăng sinh của các tế bào cơ trơn tử cung, và một lượng nhỏ mô liên kết sợi tồn tại như một mô hỗ trợ.

Nguyên nhân của u xơ cổ tử cung vẫn chưa được hiểu rõ và có thể liên quan đến đột biến tế bào ở các lớp cơ bình thường, tương tác phức tạp hơn giữa hormone giới tính và các yếu tố tăng trưởng cục bộ.

Theo một số lượng lớn các quan sát lâm sàng và kết quả thí nghiệm, u xơ tử cung là một khối u phụ thuộc hormone. Estrogen là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của u xơ.

Ngoài ra, chức năng buồng trứng và chuyển hóa hormone được điều hòa bởi trung tâm thần kinh cấp độ cao, do đó hoạt động thần kinh trung ương có thể đóng một vai trò quan trọng trong sinh bệnh học của u xơ cổ tử cung.

U xơ tử cung là yếu tố phổ biến hơn ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Sự tắc nghẽn mãn tính của khung chậu do rối loạn tình dục lâu dài cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra u xơ tử cung.

Các triệu chứng phụ thuộc vào số lượng, kích thước và vị trí của u xơ trong tử cung. Nhiều u xơ tử cung không có triệu chứng. U xơ tử cung càng lớn thì càng dễ gây ra các triệu chứng. U xơ tử cung (đặc biệt là u xơ dưới thành tử cung) thường gây ra một lượng lớn kinh nguyệt hoặc kéo dài. Thiếu máu có thể do mất máu.

U xơ lớn hơn, đặc biệt là u xơ xen kẽ, có thể gây đau, áp lực. U xơ cổ tử cung có thể chèn ép bàng quang, gây ra đi tiểu thường xuyên và khẩn cấp

U xơ tử cung không triệu chứng cũng có thể gây ra vấn đề trong thai kỳ. Các vấn đề như sẩy thai, sinh non, vị trí thai nhi bất thường hoặc xuất huyết sau sinh và xuất huyết sau sinh có thể xảy ra trong thai kỳ.

Một số ít trường hợp có thể gây ra u xơ tử cung để chặn ống dẫn trứng hoặc biến dạng khoang tử cung ảnh hưởng đến việc cấy trứng đã thụ tinh và gây vô sinh.

Mổ u xơ tử cung như thế nào hết bao nhiêu tiền?

Bạn thân mến! Trước khi giải đáp chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? Bạn cần biết kích thước cụ thể, vị trí khối u, số lượng u xơ cụ thể. Nếu cần phải điều trị bằng phẫu thuật, kế hoạch phẫu thuật cụ thể là xem xét kích thước và vị trí của u xơ dưới siêu âm.

Mổ u xơ tử cung như thế nào hết bao nhiêu tiền?

U xơ cổ tử cung trên 5cm cho thấy tình trạng nghiêm trọng hơn và cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Nếu u xơ tử cung dưới 5 cm, có thể dùng thuốc để kiểm soát sự phát triển của u xơ. U xơ tử cung không triệu chứng không cần điều trị. Một khối u xơ đơn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Nếu u xơ tử cung là nhiều và bệnh nhân không có yêu cầu về khả năng sinh sản, nên cắt bỏ tử cung để ngăn ngừa u xơ phát triển lâu hơn. Kế hoạch điều trị cụ thể cần được xác định theo độ tuổi, hiệu quả lâm sàng và tình trạng nội tiết của từng cá nhân.

Giới Thiệu phương pháp mổ u xơ tử cung

Hiện tại, có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị u xơ tử cung bao gồm:

  • Phẫu thuật cắt bỏ hình ảnh tự điều trị bằng phương pháp nội soi
  • Phẫu thuật nội soi cắt bỏ nội soi
  • Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu qua âm đạo và can thiệp bằng siêu âm
  • Cắt tử cung

Chi phí cho mỗi phương pháp mổ u xơ tử cung là không giống nhau. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra, chi phí mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền ở mỗi bệnh nhân cũng sẽ khác nhau.

Chi phí mổ u xơ tử cung với phương pháp cắt tử cung tương đối thấp, nhưng nguy cơ gây biến chứng cao, và nó không được khuyến khích cho những phụ nữ vẫn có nhu cầu sinh sản. Chi phí phẫu thuật xâm lấn tối thiểu tương đối nằm trong khả năng của nhiều bệnh nhân, tổn thương nhỏ và hồi phục nhanh chóng, có thể giữ lại khả năng sinh sản của phụ nữ.

Chi phí Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền bị giới hạn bởi nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

  • Phí kiểm tra cổ tử cung

Chi phí khám trước phẫu thuật: kiểm tra trước phẫu thuật gói chính gồm hai khía cạnh, một là chẩn đoán u xơ tử cung, một là khám phụ khoa định kỳ theo số lượng kiểm tra, phần chi phí này hơi khác nhau.

Chẩn đoán u xơ cổ tử cung là việc kiểm tra bao gồm siêu âm vùng bụng và xét nghiệm  dịch âm đạo. Mục đích là để chẩn đoán rõ ràng vị trí tăng trưởng, kích thước và số lượng u xơ, làm rõ là u xơ đơn hay đa nhân. Điều này giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu để đảm bảo điều trị bệnh một cách hiệu quả.

  • Chi phí điều trị lâm sàng sau khi kiểm tra cổ tử cung

Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc điều trị lâm sàng u xơ tử cung. Bao gồm: công nghệ cắt bỏ tần số xâm lấn tối thiểu, điều trị bằng thuốc, kỹ thuật nội soi. Sự lựa chọn điều trị của mỗi người bệnh là khác nhau, dẫn đến chi phí điều trị không giống nhau.

  • Chi phí phục hồi sau phẫu thuật

Phần chi phí này khá khác nhau, nếu bạn chọn phẫu thuật cắt tử cung, thì chi phí phục hồi sau phẫu thuật sẽ cao, thời gian nằm viện dài hơn so với bệnh nhân được phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Với phương pháp mổ u xơ tử cung bằng biện pháp xâm lấn tối thiểu, nguy cơ nhiễm trùng thấp, bạn có thể ra khỏi giường vào ngày phẫu thuật, xuất viện trong khoảng 3 ngày, không cần chăm sóc đặc biệt, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bình thường, do đó chi phí phục hồi sau phẫu thuật giảm đáng kể.

  • Dược lý sau mổ u xơ tử cung

Sau khi mổ u xơ tử cung, điều đáng sợ nhất là viêm hoặc di chứng còn sót lại, để ngăn ngừa tái phát, các bác sĩ thường sẽ cho bạn uống nhiều thuốc. Bạn ăn thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng theo quy định. Chi phí này ảnh hưởng không quá nhiều, nhưng nó cũng liên quan đến trực tiếp đến chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

  • Cơ sở y tế thực hiện tiểu phẫu u xơ cổ tử cung

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào yếu tố cơ sở y tế thực hiện. Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào? Quyết định đến chi phí mổ u xơ cổ tử cung. Nếu bạn lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế chui. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị tại các phòng khám, bệnh viện uy tín sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm, tránh gây ra các biến chứng viêm nhiễm như các cơ sở y tế chui.

*** Với trường hợp của bạn Hạ Vy, để tránh các biến chứng như: thiếu máu, xoắn khối u dưới phúc mạc, nhiễm khuẩn, vô sinh, hiếm muộn do bệnh u xơ tử cung gây ra. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành mổ u xơ tử cung càng sớm càng tốt.

Để biết chính xác mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền? Bạn nên gặp bác sĩ để trao đổi, thăm khám nhận được thông tin chi phí cụ thể.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “U xơ tử cung là gì? mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?” gửi đến bạn Hạ Vy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với chuyên trang Suckhoewiki để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Đánh giá: 
  • Currently 8.6/10
U xơ cổ tử cung là gì? mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 05-02-2020

Ưu Đãi Mới Nhất