Màng trinh là gì? các dạng của màng trinh thường gặp

Màng trinh là gì? hình ảnh các dạng của màng trinh thường gặp nhất là những vấn đề thầm kín là nhiều nữ giới thường tò mò, nhưng ngại chia sẻ. Và để giải đáp những băn khoăn này các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn thông qua nội dung thông tin sau.

Màng trinh là gì? những đặc điểm cơ bản của màng trinh

Màng trinh là gì? những đặc điểm cơ bản của màng trinh

Màng trinh là một phần có sẵn của nữ giới ngay từ khi sinh ra. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt thì khi sinh ra đã không có màng trinh. Màng trinh là lớp màng mỏng các cửa âm đạo của nữ giới 2 đến 3cm. Nó có một hoặc nhiều lỗ để kinh nguyệt hàng tháng của nữ giới có thể thoát ra ngoài thuận lợi.

Đặc điểm của màng trinh

Đặc điểm của màng trinh gồm nhiều mạch máu nhỏ xen kẽ nhau, nên khi màng trinh bị rách ra sẽ có kèm chút máu. Kích thước và độ dày mỏng của màng trinh là khác nhau ở từng cơ thể nữ giới. Có người quá mỏng, chỉ những hành động sinh hoạt hàng ngày cũng có thể rách ra. Nhưng cũng có những người màng trinh rất dày, ngay cả khi sinh đẻ cũng không bị rách ra, mà phải nhờ đến sự can thiệp của y tế.

Màng trinh nằm ở đâu

Màng trinh nằm ở đâu hay màng trinh nằm ở vị trí nào là thắc mắc không chỉ của nữ giới, mà còn gây tò mò cho nhiều nam giới. Theo các chuyên gia, màng trinh được hình thành trong bào thai, phát triển ở tháng thứ 3 và tháng thứ 4 của thai kỳ. Trong giai đoạn trưởng thành, màng trinh của nữ giới được phát triển theo nhiều dạng dày mỏng khác nhau, tùy vào cơ thể của từng người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra màng trinh là một lớp màng sinh học có màu hồng nhạt, mỏng, nằm bên trong âm đạo và cắt ngang âm đạo, độ sâu rơi vào khoảng 2 -3cm. Đường kính của màng trinh rơi vào khoảng 1- 1,5mm, tùy theo cơ địa của từng nữ giới.

Vị trí của màng trinh không hề ảnh hưởng gì đến qúa trình quan hệ tình dục. Theo số liệu thống kê có 60% nữ giới có màng trinh mỏng và rất dễ bị rách. Với lần quan hệ đầu tiên hiện tượng đau và chảy máu là không hề tránh khỏi. Còn 30% nữ giới có lớp màng trinh khá dày và khó có thể rách ra. Trong lần đầu tiên quan hệ màng trinh không tự rách ra được, mà phải thực hiện nhiều lần. Thậm chí có một phần nhỏ đối tượng dùng đến các thủ thuật y khoa mới có thể làm rách màng trinh của mình.

Màng trinh nằm ở đâu hay màng trinh nằm ở vị trí nào

Chức năng cơ bản của màng trinh

Chức năng cơ bản của màng trinh là ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong âm đạo nữ giới. Do đó, những người chưa bị rách màng trinh thường ít mắc các bệnh viêm nhiễm hơn người bị rách màng trinh. Ngoài ra, ở thời xưa màng trinh còn được dùng để chứng minh sự đoan trang và trong trắng của người phụ nữ.

Hình ảnh các dạng của màng trinh thường gặp

Màng trinh của từng người có cấu tạo khác nhau, với nhiều loại. Theo thống kê thì màng trinh có trên dưới 6 loại chủ yếu sau:

Màng trinh hình tròn

Đối với màng trinh hình tròn khi bị rách thì máu sẽ chảy nhiều hơn các dạng màng trinh khác. Màng trinh hình tròn bao bọc và che kín âm đạo theo hình bầu dục. Khi bị tác động nó sẽ rách theo nhiều đường ly tâm.

Màng trinh hình lá

Loại màng trinh này khiến cho nữ giới có thể không bị chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên. Bởi vì nó có độ co dãn, giúp dương vật thâm nhập vào lớp màng này sẽ tự động ép mình theo hướng của dương vật, sau đó lại tỏa ra khi dương vật nam giới rút ra  ngoài.

Màng trinh hình khuyên 

Là loại màng trinh khá phổ biến, bao quanh toàn bộ thành âm đạo, có dạng tròn hình tròn đều. Nữ giới có thể nhìn và cảm nhận trực tiếp khi dùng ngón tay 

Hình ảnh các dạng của màng trinh thường gặp

Màng trinh hình lỗ

Là loại màng trinh hiếm gặp và lớp màng này rất cứng, điều này khiến cho dương vật khó khăn trong việc xâm nhập vào sâu bên trong và thực hiện quan hệ tình dục. Những nữ giới có loại màng trinh này thường sẽ phải sử dụng phương pháp tiểu phẫu để phá bỏ lớp màng này. Nếu không việc đưa dương vật vào bên trong sẽ gặp nhiều khó khăn và gây đau đớn cho nữ giới.

Màng trinh hình lưỡi liềm

Đây là loại màng trinh phổ biến của nữ giới. Khi quan hệ tình dục hoặc tác động của ngoại lực màng trinh này sẽ rách theo một đường thẳng ở giữa

Màng trinh hình cây cầu

Hình dáng của loại màng trinh này gần giống với cây cầu. Loại màng trinh này có thể bị rách hoặc không không bị rách tùy vào từng trường hợp. Nếu dương vật của nam giới quá to thì chắc chắn màng trinh này sẽ bị rách ra. Nhưng trong trường hợp ngược lại nếu dương vật nhỏ thì khi quan hệ màng trinh có thể bị đẩy ra một bên và không bị rách.

Trên đây là toàn bộ các dạng của màng trinh thường gặp ở nữ giới. Trong quan niệm của người Á đông, màng trinh là biểu hiện cho sự trong trắng và nguyên vẹn của con gái. Nhưng trong thời hiện đại ngày nay suy nghĩ về màng trinh không còn như ngày xưa nữa. Bởi nguồn thông tin đã của các nhà khoa học đã cho chúng ta thêm hiểu rõ hơn về màng trinh.

Vá màng trinh ở đâu tốt giá rẻ nhất tại Hà Nội

Như vậy toàn bộ nội dung về màng trinh là gì? và các dạng màng trinh thường gặp. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn khoa học hơn về màng trinh nữ giới. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng.

Đánh giá: 
  • Currently 8.7/10
Màng trinh là gì? các dạng của màng trinh thường gặp
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 12-10-2019