Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không

Dạo gần đây, Suckhoewiki.com nhận được rất nhiều câu hỏi kiểu như “dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?”, tỉ lệ có thai là bao nhiêu, làm cách nào để biết chắc chắn mình đa mang thai hay không?. Thấu hiểu được những băn khoăn đó, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của một bạn độc giả sau đây. 

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Giải đáp dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Hỏi: “Chào bác sĩ! em tên là Q.A, 23 tuổi, quê Vĩnh Phúc, em đã có bạn trai hơn 1 năm, hội em yêu nhau trong sáng. Dạo gần đây anh ấy hay đòi hỏi em chuyện ấy, vì yêu nhau cũng đã lâu và thương bạn trai. Nhưng em đồng ý cho bạn trai em quan hệ bên ngoài, cụ thể là dùng tay. Từ lần ấy trở đi e có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt. Không biết liệu “dùng tay chạm vào vùng kín có thai không”. Em rất lo lắng, vì hội em còn trẻ và chưa có công việc ổn định, chưa sẵn sàng cho việc có con. Mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ sớm nhất! (Q.A – Vĩnh Phúc)

Trả lời: Bạn Q.A thân mến, cảm ơn bạn đã gửi thư về cho phòng khám. Chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc của bạn như sau. 

Theo nhiều cơ sở khoa học, có thai là hiện tượng tinh trùng kết hợp với trứng, sau đó bám vào thành tử cung làm tổ và phát triển thành thai nhi. 

Nếu trong lúc làm tình, mà chỉ thực hiện những cử chỉ thân mật, âu yếm bên ngoài bằng tay và không có sự xuất hiện của tinh trùng. Thì khả năng thụ thai của bạn sẽ gần như là không. Vì theo nguyên tắc, muốn có thai thì phải có sự kết hợp của hai nhân tố đó là trứng và tinh trùng. 

Hiện tượng chạm tay vào vùng kín liệu có thai không, câu hỏi này sẽ được phân tích ra 2 trường hợp như sau: 

Nếu trên tay bạn trai không dính tinh trùng. Bạn chỉ kích thích bạn tình theo nghĩa bóng, ở bên ngoài vùng kín hay bên trong đi chăng nữa. Thì chắc chắn hiện tượng có thai sẽ không xảy ra. Bởi vì, dù lúc này bạn nữ có rụng trứng đi chăng nữa, nhưng không có sự xuất hiện của tinh trùng, thì bạn không thể mang thai. 

Nếu trên tay bạn trai có dính tinh trùng, dù nhiều hay ít. Sau đó bạn có sự kích thích hoặc chạm tay vào bên trong vùng kín của bạn gái. Thì khả năng có thai đối với bạn gái rất có thể xảy ra. Bởi vì, lúc này xuất hiện đầy đủ hai nhân tố trứng và tinh trùng. Tuy nhiên khả năng xảy ra hiện tượng có thai là rất thấp. Vì tinh trùng tồn tại ngoài môi trường tự nhiên, chỉ được trong một khoảng thời gian ngắn. Nên khả năng thụ thai là rất thấp, nhưng cũng sẽ có nhiều trường hợp hy hữu có thể xảy ra. 

Trong thực tế trên thế giới, đã có trường hợp tay dính tinh dịch mà chạm vào vùng kín bạn gái vẫn có thể mang thai. Để có thể biết chắc chắn là mình có thai hay không. Thì nên đến các địa chỉ uy tín chất lượng để làm các xét nghiệm và kiểm tra xem mình có thai hay không.

Một số phương pháp để nhận biết mình có thai

Muốn biết chắc chắn mình có đang mang thai hay không. Bạn hãy tham khảo những phương pháp sau đây. 

  • Sử dụng que thử thai: Đây là phương pháp mà rất nhiều người áp dụng. Que thử thai giúp phụ nữ nhận biết nhanh nhất và hiệu quả. Bạn có thể mua que thử thai ở nhiều tiệm thuốc một cách dễ dàng, giá thành rẻ, ít tốn thời gian.

  • Nhận biết những dấu hiệu mang thai trên cơ thể như: Chậm kinh, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, mạch đập nhanh, ngực căng hơn...Đây có thể là một trong những dấu hiệu của việc mang thai. 

  • Tuy nhiên những phương pháp trên đều có những xác xuất không chuẩn xác.Vì vậy việc đến cơ sở y tế kiểm tra và xét nghiệm để biết bản thân có mang thai hay không. Đây là cách tốt nhất, chính xác và cho hiệu quả cao.

Dấu hiệu có thai sớm nhất cho mẹ bầu

Phá thai 1 tuần tuổi như thế nào có nên không?

Lời khuyên của bác sĩ khi dùng tay chạm vào vùng kín

Bạn Q.A thân mến! qua những phân tích trên, mong rằng bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề có thai hay không. Riêng trường hợp của bạn do chưa miêu tả đầy đủ những nhân tố xác định việc có thai hay không. Nên chúng tôi không thể xác định được chắc chắn tình trạng bạn gặp phải. 

Lời khuyên của bác sĩ khi dùng tay chạm vào vùng kín

Bạn muốn biết chắc chắn tình trạng mình gặp phải do nguyên nhân nào gây nên. Thì hãy đến các địa chỉ y tế uy tín để làm các xét nghiệm. Để xem là do mình mang thai, hay mắc một số bệnh lý liên quan khác. Từ đó sẽ có những phương pháp xử lý tình huống thích hợp nhất. 

Qua những lời khuyên trên mong bạn đã có đầy đủ những thông tin cần thiết. Và đưa ra những quyết định sáng suốt cho bản thân. 

Tóm lại, trên đây là toàn bộ phần giải đáp câu hỏi “Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?. Hy vọng rằng những nội dung giải đáp trên, đã cho mọi người cái nhìn khách quan và thực tế nhất về hiện tượng này. Để từ đó không gặp phải những trường hợp nêu trên. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

Đánh giá: 
  • Currently 10/10
Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 27 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 24-08-2019