Cách khử mùi hôi nách trên áo

Cách khử mùi hôi nách trên áo như thế nào để giúp bạn tự tin hơn mỗi khi giao tiếp với mọi người? Tìm cách làm hết mùi hôi nách trên quần áo cũng là một trong những vấn đề cần được thực hiện song hành với việc chữa bệnh hôi nách. Một vài cách khử mùi hôi nách bám trên áo dưới đây sẽ giúp bạn sớm loại bỏ được những khó chịu của bệnh hôi nách gây ra.

Cách khử mùi hôi nách trên quần áo

Cách khử mùi hôi nách trên quần áo

Tuyến mồ hôi ở nách hoạt động mạnh cùng với sự phân hủy của các loại vi khuẩn tồn tại trong đó, là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi nách khó chịu. Lượng mồ hôi tiết ra lớn, còn khiến cho vùng nách của bạn luôn ẩm ướt và lan sang cả vùng áo của bạn. 

Làm thế nào để khử mùi hôi nách trên áo? Chắc hẳn đó là vấn đề khiến bạn rất đau đầu. Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều cách trị mùi hôi nách trên quần áo hiệu quả, rất dễ thực hiện và bạn có thể áp dụng như:

1. Sử dụng muối tinh khử mùi hôi nách trên áo

Đặc tính khử mùi của muối tinh có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi nách hiệu quả.

Ngay khi thay quần áo, bạn nên ngâm quần áo của mình với nước muối trong vòng 30 phút. Sau đó bạn có thể giặt áo của mình với xà phòng bình thường. Tuy nhiên khi giặt bạn nên chú ý nhiều hơn tới vùng nách áo và vò chúng mạnh hơn những vị trí khác của áo một chút.

Sau đó đem phơi áo dưới ánh nắng, bạn sẽ thấy mùi hôi nách trên áo của mình hoàn toàn biến mất.

2. Tẩy mùi hôi nách trên áo bằng nước vo gạo

Phải làm sao để khử mùi hôi nách trên áo? Từ lâu, nước vo gạo vẫn được coi là một trong những nguyên liệu có nhiều tác dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những người bị hôi nách, nước gạo có tác dụng quan trọng trong việc loại bỏ mùi hôi nách trên áo một cách đơn giản.

Ngâm áo với nước vo gạo trong vòng 30 phút rồi giặt lại bình thường. Tinh chất có trong nước gạo sẽ đánh bay hoàn toàn những vi khuẩn gây mùi còn bám trên áo và bạn không còn bị ám ảnh bởi mùi hôi nách.

Cách tẩy mùi hôi nách trên áo

3. Dấm táo làm hết mùi hôi nách trên áo

Dấm táo có chứa một lượng axid hữu cơ có tính khử mùi rất tốt. Chính vì vậy, dấm tạo được sử dụng rất phổ biến trong việc làm mất mùi hôi nách trên áo. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào hiệu quả khử mùi hôi nách của dấm táo, đồng thời, tính axid nhẹ của dấm táo sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất liệu của vải nên bạn có thể yên tâm.

Ngâm áo với nước lạnh và pha một vài muống dấm táo, ngâm trong vòng 30 rồi giặt sạch lại bình thường. Bạn sẽ thấy áo của mình hoàn toàn không còn ám mùi khó chịu nữa.

4. Nước xả vải và tinh dầu

Đây là hai dạng mùi hương có khả năng lấn át làm bay mùi hôi nách bám trên quần áo. Bạn chỉ cần ngâm áo của mình với nước xả vải và đặc biệt xả trực tiếp vùng nách áo của mình với nước xả đậm đặc hoặc ngâm chúng lâu hơn một chút. Bạn sẽ thấy áo của mình không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Tinh dầu cũng cho tác dụng tương tự. Bạn có thể cho tinh dầu thơm vào nước giặt cuối cùng và ngâm áo trong đó, hoặc cho thêm vào bàn là hơi nước để là áo của bạn. Đây là 2 mẹo khử mùi hôi nách trên áo được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

5. Rượu cồn trị mùi hôi nách trên áo

Sự bay hơi của rượu cồn sẽ mang theo những mùi hôi khó chịu trên áo của bạn. Sử dụng rượu cồn để xịt trực tiếp lên vùng áo có mùi hôi của bạn và phơi chúng thật khô, bạn sẽ thấy mùi hôi nách của mình biến mất.

Mặc dù rượu có tác dụng trong việc làm mất mùi hôi nách trên áo, nhưng đối với những người bị hôi nách thì việc thường xuyên uống rượu lại là nguyên nhân khiến mùi cơ thể của bạn trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy, bạn nên từ bỏ rượu và chỉ sử dụng chúng như một nguyên liệu để khử mùi hôi nách trên áo quần thôi nhé.

Cách làm hết mùi hôi nách trên áo

Những lưu ý khi khử mùi hôi nách trên áo

Bảo vệ quần áo của mình tránh khỏi việc thường xuyên ám mùi hôi là một việc làm quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Trong quá trình xử lý mùi hôi nách trên áo, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

- Phơi áo thật khô rồi mới sử dụng và nên phơi chúng dưới nắng to, như thế hiệu quả khử mùi của bạn sẽ được đảm bảo hơn.

- Nên lựa chọn các loại áo có chất liệu cotton. Hạn chế sử dụng các loại áo có chất liệu tổng hợp vì chúng sẽ khiến mùi hôi nách của bạn trở nên trầm trọng hơn.

- Chọn loại áo tương đối rộng rãi, thoáng mát để giảm bớt việc tiết mồ hôi và mùi hôi nách.

- Tốt nhất là sau khi mặc áo, bạn nên ngâm và giặt chúng luôn. Tránh để kéo dài thời gian vì hiệu quả của các cách trị mùi hôi nách trên áo sẽ không cao.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa hôi nách tuy nhiên phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ của Hàn Quốc. Rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng điều trị và không còn phải lo lắng hay băn khoăn về bệnh hôi nách, cũng như cách trị mùi hôi nách trên áo nữa. Nếu bạn cần tư vấn về phương pháp này, hãy liên hệ hotline  hoặc chat với bác sĩ để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia chữa trị hôi nách.

Đánh giá: 
  • Currently 8.7/10
Cách khử mùi hôi nách trên áo
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 25-12-2019